Củng Lợi tháp tùng Tổng thống Pháp đến Trung Quốc

06/04/2023 12:19
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Củng Lợi không chỉ cùng bay chuyên cơ với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mà còn cùng ông tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa tại Trung Quốc.

Ngày 6/4, Sina đưa tin vợ chồng Củng Lợi và nhà soạn nhạc Jean-Michel Jarre được trông thấy đi cùng chuyên cơ với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đáp xuống Trung Quốc. Trong chuyến công du kéo dài 3 ngày của ông Emmanuel Macron, nữ diễn viên Cao Lương Đỏ tháp tùng Tổng thống Pháp tham dự nhiều sự kiện giao lưu văn hóa.

Tối 5/4, Tổng thống Pháp tham gia Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Trung - Pháp, ngoài vợ chồng Củng Lợi còn có sự xuất hiện của nam diễn viên Hoàng Bột với tư cách đại sứ văn hóa sự kiện. Theo Sina, Củng Lợi ngồi ở vị trí hàng ghế đầu, trò chuyện thân mật, cởi mở với tổng thống Pháp.

Truyền thông Trung Quốc đánh giá Củng Lợi không chỉ thành công trong sự nghiệp, mà cô còn giữ vai trò quan trọng, là cầu nối trong quá trình giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và Pháp. Đây là địa vị mà không một minh tinh nào của Trung Quốc vươn tới.

Củng Lợi tháp tùng Tổng thống Pháp đến Trung Quốc-1Củng Lợi tháp tùng Tổng thống Pháp đến Trung Quốc-2Củng Lợi tháp tùng Tổng thống Pháp đến Trung Quốc-3Củng Lợi tháp tùng Tổng thống Pháp đến Trung Quốc-4
Vợ chồng Củng Lợi tháp tùng Tổng thống Pháp trong chuyến sang thăm Trung Quốc.

QQ cho biết đây không phải lần đầu Củng Lợi tháp tùng quan chức tham gia các hoạt động ngoại giao. Năm 1997, nữ diễn viên Phải Sống cũng dùng bữa với tổng thống Pháp Jacques Chirac. Năm 2019, Củng Lợi còn tham gia dạ tiệc ngoại giao Pháp - Trung.

Theo Sina, Củng Lợi là nữ diễn viên Trung Quốc có sức ảnh hưởng lớn nhất tại thị trường quốc tế. Cô không ít lần tham dự LHP Cannes với các tác phẩm điện ảnh kinh điển như Bá Vương Biệt Cơ, Phải Sống, Cúc Đậu, Hồi Ức Một Geisha, Cao Lương Đỏ. Nhờ đó, Củng Lợi nhận được đề cử Nữ chính xuất sắc.

Năm 2019, Củng Lợi được ban tổ chức LHP Cannes tôn vinh là một trong những nữ nghệ sĩ có đóng góp đặc biệt cho điện ảnh thế giới. Theo Sina, sự ưu ái của ban tổ chức LHP Cannes dành cho Củng Lợi khác hẳn với các minh tinh Trung Quốc khác.

Năm 2017, Củng Lợi hẹn hò nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc tên tuổi người Pháp là Jean-Michel Jarre hơn cô 17 tuổi. Năm 2019, minh tinh Trung Quốc xác nhận đã kết hôn, từ đó cô sống tại Pháp cùng ông xã, chỉ thỉnh thoảng quay về quê nhà đóng phim.

Jean-Michel Jarre là nhà soạn nhạc tài năng của Pháp. Ông được coi là bậc thầy của âm nhạc điện tử, được vinh danh trong top 20 nhân vật có ảnh hưởng trong nền văn hóa Pháp.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Củng Lợi tháp tùng Tổng thống Pháp đến Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO