Cục HK yêu cầu báo cáo vụ tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy

17/03/2023 10:54

Cục hàng không cho biết đã yêu cầu hãng hàng không và Cảng vụ hàng không miền Nam báo cáo thông tin tiếp viên Vietnam Airlines mang hàng cấm để báo về Bộ GTVT.

Trước thông tin nhóm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mang ma túy và thuốc lắc từ Pháp về Việt Nam trên chuyến bay VN10 bị bắt giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu hãng bay, Cảng vụ Hàng không miền Nam báo cáo sự việc ban đầu.

"Cục cũng đang chờ báo cáo chính thức từ các đơn vị tại địa phương để báo cáo về bộ", đại diện Cục Hàng không Việt Nam trả lời Zing.

Trao đổi với Zing vào sáng cùng ngày (17/3), một vị lãnh đạo Cảng vụ Hàng không Việt Nam cũng phản hồi ngắn gọn đây là chuyên án của Hải quan và cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra.

Trước đó, để phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không năm 2023, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành kế hoạch và yêu cầu các đơn vị của ngành triển khai thực hiện và giám sát công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc khu vực quản lý.

Các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong khu vực cảng hàng không, sân bay phải cam kết thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không.

Cùng đó, các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát tại các vị trí nhạy cảm như điểm kiểm tra an ninh hàng không; khu vực phục vụ hành lý, hàng hóa... nhằm kịp thời phát hiện bắt giữ khi có hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa bằng đường hàng không.

Ngoài ra, cũng cần kịp thời trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn làm cơ sở cho việc phối hợp kiểm tra, đấu tranh ngăn chặn và xử lý vi phạm và kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện, đồ vật ra, vào và hoạt động tại các khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay.

Các hãng hàng không có trách nhiệm chỉ đạo đoàn bay, đoàn tiếp viên rà soát nội bộ, thường xuyên kiểm soát tổ bay khi làm nhiệm vụ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cục HK yêu cầu báo cáo vụ tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO