Cục Hàng không đề xuất tăng thêm máy bay chở khách dịp cao điểm Tết

08/01/2023 11:00

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất Bộ GTVT cho phép các hãng bay trong nước bổ sung thêm máy bay để khai thác trong giai đoạn Tết và Lễ hội Xuân 2023.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc cho phép các hãng hàng không trong nước bổ sung đội máy bay vào thời điểm này có thể giúp các hãng có điều kiện thuê được máy bay với chi phí hợp lý. Đồng thời, thực hiện được đúng kế hoạch nhận máy bay theo các thỏa thuận mua đã ký kết, tránh bị phạt vì vi phạm hợp đồng.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa cũng như đón bắt cơ hội phục hồi của thị trường quốc tế, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất Bộ GTVT cho phép các hãng thực hiện ngay việc bổ sung đội máy bay chở khách để đáp ứng nhu cầu khai thác trong giai đoạn Tết và Lễ hội Xuân 2023 với số lượng máy bay không vượt quá thời điểm tháng 1/2020 là 234 chiếc.

Cả nước hiện có 225 máy bay. Ảnh: Hoàng Hà

Đồng thời xem xét việc cho phép các hãng bổ sung thêm máy bay khai thác trong năm 2023 với số lượng lớn hơn thời điểm tháng 1/2020 trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc phù hợp với nhu cầu thị trường, hạ tầng cảng hàng không, năng lực khai thác, bảo dưỡng của hãng và năng lực giám sát an toàn khai thác máy bay.

Hiện tại, 5 hãng hàng không Việt Nam gồm: Vietnam Airlines, VietJet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietravel Airlines đang khai thác tổng 225 máy bay, trong khi thời điểm tháng 1/2020 (trước dịch Covid-19), đội máy bay của các hãng là 234 chiếc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cục Hàng không đề xuất tăng thêm máy bay chở khách dịp cao điểm Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO