Cục ATTP gọi tên loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo

Bảo Anh| 10/11/2021 11:10

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm nhận vừa nhận được phản ánh về việc nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo.

Qua xem xét, Cục ATTP phát hiện website: https://www.chinhhangdaicotdan.website, https://www.daicotdan.com, https://chinhhangdaicotdan.com/chinhhang, https://www.daicotdanchinhhang.com, https://www.daicotdan.xyz đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại cốt đan và Viên sủi Đại cốt đan vi phạm quy định.

Cụ thể, nội dung quảng cáo trên các website này gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, trên các trang web cũng sử dụng hình ảnh, tên, thư tín của bác sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo cho thực phẩm.

Cục ATTP gọi tên loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo - 1

Nhiều cơ sở lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai quy định.

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH thương mại Tubi, địa chỉ: tầng 6, tòa nhà Zen Tower, số 12 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH thương mại Tubi không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH thương mại Tubi, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Đại cốt đan và Viên sủi Đại cốt đan trên các website nêu trên.

Một sản phẩm khác có tên Cao ban long Sibiri cũng đang được quảng cáo trên một số website có dấu hiệu vi phạm quảng cáo.

Theo đó, Cục ATTP nhận được phản ánh của báo chí và phát hiện trên website: https://caobanlongaltaisibiri.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao ban long Sibiri vi phạm với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Altai Sibiri, địa chỉ: Số 43E Giáp Nhất, tổ 1, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Altai Sibiri không thừa nhận website nêu trên của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Altai Sibiri, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao ban long Sibiri trên website nêu trên.

Ngoài ra, còn một số sản phẩm như Viên uống Hyeon White quảng cáo trên các website https://123requare.com/product/vien-uong-trang-da-hyeon-white-giam-nam-tan-nhang-can-bang-noi-tiet-to-nu-s376303546-p8517915204.html; www.hyeonlab.vn; https://hangtindung.com/san-pham/vien-uong-trang-da-hyeon-white-45686.html; http://hyeonlabhcm.vn/san-pham/vien-uong-trang-da-hyeon-white-189.html; https://www.facebook.com/pg/vienuongtrangda0966133951/posts/;

Sản phẩm Khớp Khang Thọ quảng quảng cáo trên các website https://thoaihoacotsong.vn/san-pham/khop-khang-tho/; https://nhathuocphuongchinh.com/khop-khang-tho-co-tot-khong-mua-o-dau-gia-bao-nhieu; https://muahangtot.vn/vien-khop-khang-tho-co-lua-dao-khong/; https://iwep.org.vn/khop-khang-tho/; https://muahangtot.vn/san-pham/vien-uong-khop-khang-tho-chinh-hang/ cũng đang có nội dung quảng cáo vi phạm quy định.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Nếu phát hiện cơ sở nào quảng cáo thực phẩm sai quy định như quảng cáo thực phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh của các y, bác sĩ, nhân viên y tế để quảng cáo cho thực phẩm..., cần báo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý vi phạm, không để ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Bảo Anh
Nổi bật Việt Báo
 • Ngày xưa ‘trăm sự nhờ cô’, ngày nay ‘trăm sự tại cô’
  Các giáo viên cho rằng, nghề giáo giờ đây là một nghề nguy hiểm. Thầy cô không còn bất kỳ thứ “vũ khí” nào khiến học sinh “thấy sợ mà học”. Để không mang vạ vào thân, cách duy nhất họ làm là… mặc kệ.
 • Workshop “SURREALIST”: Những cái nhìn đa sắc khi học tập tại môi trường quốc tế.
  Vào ngày 31/03/2023, nhằm hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiệm kỳ 2023 – 2025, workshop Hội nhập “SURREALIST” do CLB Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student đại diện Cụm Học thuật trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ diễn ra với mong muốn mang lại cái nhìn khách quan hơn về môi trường học tập quốc tế qua trải nghiệm thực tế của diễn giả khách mời.
 • "Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" - Kiệt tác về tình bạn, tình yêu
  Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" là cuốn tiểu thuyết lịch sử kinh điển, kết hợp hài hòa lịch sử huyền bí và cuộc sống đời thường của người Ai Cập cổ đại.
 • Tôi luôn là người phụ nữ tuyệt vời trong mắt chồng
  Tôi nhìn đĩa cá kho cháy khét rồi ái ngại nhìn chồng. Hành động sau đó của anh khiến tôi ngạc nhiên tột độ.
 • “NATO nhỏ” ở Bắc Âu
  Kế hoạch thiết lập một hệ thống phòng không Bắc Âu thống nhất mà 4 nước Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Đan Mạch công bố mới đây, được ví như việc thành lập một “NATO nhỏ” trong bối cảnh Thụy Điển và Phần Lan đang trong quá trình gia nhập NATO.
Đừng bỏ lỡ
Cục ATTP gọi tên loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO