Cua định giành hang với tôm tít, ngờ đâu nhận cú đấm như đạn bay khiến nó gãy cả càng

Hoa Hướng Dương| 11/09/2021 16:31

Bất chấp lực cản của nước, đòn đánh của tôm tít vẫn vô cùng uy lực.

Một con tôm tít công (Tên tiếng anh là Peacock Mantis Shrimp, tên khoa học là Odontodactylus scyllarus) đang ẩn nấp ở một khe đá nhỏ ở gần rạn san hô trong nước để chờ đợi con mồi đi qua, ngay sau đó nó đã phát hiện ra một con cua.

Con cua này cũng muốn tìm một nơi ẩn náu nên định tranh giành cái hang với tôm tít, con tôm này vốn có tập tính bảo vệ lãnh thổ rất cao nên không dễ gì để cho con cua có thể đi vào lãnh địa của mình.

Con tôm cong chiếc càng 'đấm' mạnh về phía con cua với tốc độ đạn bay (tôm tít có thể tấn công với tốc độ 1 viên đạn cỡ .22 bay, đây là tốc độ tấn công nhanh nhất trong giới động vật). Con cua ngay lập tức phải lùi về sau nhưng đã quá muộn, cái càng trúng đòn đã bị gãy sau đòn đánh uy lực này.

Xem video:

Tôm tít tung cú đấm khiến cua gãy cả càng

Bài liên quan
  • Góc nhìn hài hước về thế giới động vật hoang dã
    Những tác phẩm xuất sắc nhất về các loài muôn thú trong Giải Nhiếp ảnh Động vật Hoang dã Hài hước 2022 (CWPA), cuộc thi được thành lập bởi nhiếp ảnh gia người Anh Paul Joynson-Hicks từ năm 2015. Không chỉ ghi lại khoảng khắc thú vị mà còn truyền tải việc bảo vệ môi trường và động vật hoang dã trên thế giới.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cua định giành hang với tôm tít, ngờ đâu nhận cú đấm như đạn bay khiến nó gãy cả càng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO