Nhiều năm qua, những rạn san hô ở "thủy cung" Sơn Trà (Đà Nẵng) đang được phục hồi. Thành quả đó là nhờ công sức, tâm huyết của những thành viên nhóm cứu hộ sinh vật biển Sasa.
Thành công, nổi tiếng nhưng "đả nữ" màn ảnh Hoa ngữ - Dương Tử Quỳnh có cuộc sống tình duyên trắc trở. Dương Tử Quỳnh và tỷ phú người Pháp - Jean Todt đã ở bên nhau 19 năm nhưng không kết hôn.
Chỉ xuất hiện từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch và được bán với giá từ 650-750 nghìn đồng/kg nhưng vẫn được nhiều người đặt mua tới tấp. Đặc sản mà chúng tôi đang nhắc tới đó là cua da hay còn gọi là cua lông Yên Dũng.
Vào cuối tuần này, Pau FC sẽ gặp đội bóng hạng 5 là Salinieres Aigues Mortes ở cúp quốc gia Pháp. Nhiều khả năng, Quang Hải sẽ được HLV Didier Tholot sử dụng đá chính trong trận đấu sắp tới.
Cua đá Bình Thuận có hình dáng thô ráp, xù xì với đôi càng chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể. Điều đặc biệt của loại cua này đó là chỉ ăn được phần càng, còn phần thân rỗng, giá lên tới gần nửa triệu đồng/kg nhưng quanh năm đắt khách.
Việt Nam có một loại ốc có tên rất lạ, đó là ốc khiêu vũ hay còn gọi ốc nhảy. Tương tự, một loại cua lạ có da trên càng, rất thơm ngon. Cả hai đang được săn lùng dù giá đắt khét.
Tháng 9 Âm lịch, gió heo may bắt đầu ùa về cũng là thời điểm cua da ở sông Cầu vào mùa, ăn thơm ngon, béo ngậy. Loại đặc sản trời cho này giá đắt khét vẫn được giới nhà giàu săn mua.
Hôm qua trời mưa to gió lớn, gia đình tôi chạy qua nhà hàng xóm tránh bão. Sáng nay về nhà cửa đã tan nát hết rồi", bà Nguyễn Thị Gái, phường Hương An, TP Huế, bật khóc kể.
Hầm chui Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng) bị ngập nặng khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Đây không phải là lần đầu tiên hầm chui này biến thành "ao nước".
Tại Việt Nam, một số loại cua thuộc dạng quý hiếm, trở thành đặc sản nức tiếng. Có loại cua khách có chi nhiều tiền vẫn không mua được vì chúng đang dần trở nên khan hiếm.
HLV Erik Ten Hag nhiều khả năng phải sử dụng Cristiano Ronaldo trong đội hình xuất phát của Man Utd ở trận đấu mở màn Premier League gặp Brighton tại Old Trafford.
Ở Việt Nam, có những nghề cực lạ như ngửi mít thuê hay gấp quần áo cho giới nhà giàu... đã xuất hiện và giúp những người làm các nghề này kiếm bộn tiền.
Để bắt được cua đá, người săn cua dùng mắm tôm để nhử chúng ra khỏi hang và các phiến đá lớn. Việc này rất kỳ công nhưng cũng là nghề phụ, giúp tăng thu nhập cho người dân lúc nông nhàn.
Bên cạnh các tiêu chí về an ninh, giao thông thuận lợi, môi trường trong lành... thì sức hấp dẫn của sản phẩm du lịch mới sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho điểm đến.
Côn Đảo là địa điểm du lịch thú vị thu hút nhiều du khách bởi những bãi biển đẹp, hoang sơ cùng những món ăn ngon được chế biến từ những loài hải sản nổi tiếng chỉ có ở nơi đây.
Hôm qua nhà cô em chồng chơi, nó đang lúi húi nấu nướng trong bếp. Thấy con cún cưng nhà em vừa nằm vừa gặm chiếc giẻ lau nhà, tôi á khẩu khi nhận ra đó là chiếc áo sơ mi đắt tiền của mình.