Cử tri Hà Nội đề nghị làm rõ vỉa hè lát đá 'siêu bền' nhưng nhanh hỏng

Nguyễn Trường| 06/12/2022 15:34

Trước thực trạng nhiều vỉa hè được cải tạo bằng vật liệu "siêu bền" nhưng sau một thời gian ngắn đã vỡ, hỏng, cử tri đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét, đánh giá lại chủ trương này.

HĐND TP Hà Nội vừa có báo cáo tổng hợp kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri Hà Nội đề nghị làm rõ vỉa hè lát đá siêu bền nhưng nhanh hỏng - 1

Dù lát gạch theo tiêu chuẩn mới nhưng vỉa hè nhiều tuyến phố ở Hà Nội đã nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng, khai thác (Ảnh: Toàn Vũ).

Liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, quản lý, cử tri 2 quận Đống Đa và Thanh Xuân đề cập đến thực trạng những năm gần đây, thành phố đầu tư cải tạo vỉa hè bằng những vật liệu "siêu bền" (đá tự nhiên có độ bền 50-70 năm tuổi) nhưng sau một thời gian ngắn đã vỡ, hỏng.

Cử tri đề nghị UBND TP xem xét, đánh giá lại, có giải pháp nâng cao hiệu quả việc lát đá vỉa hè, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm (nếu có).

Mới đây, tại cuộc họp báo thông tin trước kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XVI, báo chí đề cập đến việc Hà Nội đã và đang chỉnh trang các tuyến đường, trong đó có thực trạng nhiều vỉa hè xuống cấp, "nát bươm" sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng. Báo giới đề nghị đại diện HĐND TP Hà Nội cho biết có thực hiện giám sát công tác lát đá vỉa hè các tuyến phố trong thời gian tới?

Trả lời, ông Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng ban Đô thị thuộc HĐND TP Hà Nội cho biết hiện nay thành phố đang thực hiện lát đá vỉa hè theo quy chuẩn mới.

Trước việc dư luận phản ánh vỉa hè lát theo tiêu chuẩn mới nhưng vẫn chưa đảm bảo, Ban Đô thị đã có kiến nghị trong báo cáo thẩm tra để UBND TP Hà Nội đánh giá lại hiệu quả của chủ trương, chất lượng để xem hiệu quả của việc lát đá vỉa hè theo tiêu chuẩn mới đến đâu, chất lượng thế nào, có tiếp tục thực hiện lát đá vỉa hè nữa hay không?

Về nội dung có thực hiện giám sát công tác lát đá vỉa hè trong thời gian tới hay không, ông Nguyễn Ngọc Việt - Chánh Văn phòng HĐND TP cho biết, việc này phụ thuộc vào quyết định của đại biểu HĐND TP. Việc chọn nội dung giám sát trong kỳ họp tới sẽ dựa trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, ý kiến của đại biểu HĐND TP Hà Nội ở các tổ ứng cử về những vấn đề dân sinh bức xúc. Sau đó, các ý kiến sẽ được tổng hợp, báo cáo HĐND TP.

"Vậy nên, có giám sát nội dung lát đá vỉa hè hay không? Sẽ giám sát nội dung gì trong năm 2023 thì chúng tôi sẽ tổng hợp, báo cáo tại kỳ họp và đại biểu HĐND TP sẽ bấm nút và thông qua nội dung giám sát" - ông Việt thông tin thêm.

Trong ngày 6/12, PV Dân trí nhiều lần liên hệ Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong để hỏi thêm về vỉa hè lá đá tự nhiên đang được cử tri quan tâm nhưng không liên lạc được.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cử tri Hà Nội đề nghị làm rõ vỉa hè lát đá 'siêu bền' nhưng nhanh hỏng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO