Cử tạ Việt Nam có thể mất cơ hội dự Olympic 2020 vì án phạt

PV/VOV.VN | 30/05/2021, 17:53

Cơ quan khảo thí quốc tế (ITA) đã yêu cầu Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) phải có án phạt dành cho cử tạ Việt Nam trong việc thi đấu vòng loại tranh vé tham dự Olympic Tokyo 2020 do các vi phạm doping.

Hôm 28/5 vừa qua, Cơ quan khảo thí quốc tế (ITA) đã yêu cầu Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) phải có án phạt dành cho cử tạ Việt Nam trong việc thi đấu vòng loại tranh vé tham dự Olympic Tokyo 2020, do các trường hợp bị phát hiện dương tính với chất cấm (doping).

ITA là nơi các chương trình chống doping trong thể thao quốc tế. Cơ quan này nhấn mạnh rằng, điều 4 tại điều lệ thi đấu vòng loại Olympic 2020 của IWF quy định, bất kỳ quốc gia nào vi phạm doping từ 3 lần trở lên trong thời gian diễn ra vòng loại Olympic đều có thể bị mất số lượng hạn ngạch hoặc bị cấm tham dự.

Quảng cáo

Cử tạ Việt Nam đã có 4 trường hợp bị phát hiện vi phạm doping trong thời gian diễn ra vòng loại Olympic 2020 (bắt đầu vào tháng 11/2018) gồm: Trịnh Văn Vinh, Bùi Đình Sáng, Nguyễn Thị Phương Thanh và Nguyễn Thị Thu Trang.

4 VĐV đã bị phát hiện vi phạm doping của cử tạ Việt Nam đã nhận án cấm thi đấu 4 năm. Trong khi đó, cử tạ Việt Nam đứng trước nguy cơ bị cấm dự Olympic 2020 tại Nhật Bản.

Hồi tháng 4 vừa qua, cử tạ Việt Nam đã có 3 VĐV thi đấu giải vô địch châu Á 2021 đồng thời là vòng loại Olympic khu vực châu Á gồm Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên, Thạch Kim Tuấn và có thể giành vé tới Nhật Bản tranh tài mùa hè này./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cử tạ Việt Nam có thể mất cơ hội dự Olympic 2020 vì án phạt