Cử tạ Việt Nam bị cắt 1 suất dự Olympic Tokyo

PV/VOV.VN| 05/07/2021 14:12

Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) đã ra án phạt với cử tạ Việt Nam vì có 4 VĐV dương tính với doping. Theo đó, cử tạ Việt Nam sẽ chỉ được phép cử 2 VĐV dự Olympic Tokyo thay vì 3 như dự kiến.

Sau quá trình thi đấu vòng loại, cử tạ Việt Nam có 3 VĐV đạt chuẩn dự Olympic Tokyo là Vương Thị Huyền (hạng 49 kg nữ), Hoàng Thị Duyên (hạng 59 kg nữ) và Thạch Kim Tuấn (61 kg nam).

Tuy nhiên, Cơ quan Khảo thí Quốc tế (ITA) đã yêu cầu IWF phải có án phạt dành cho cử tạ Việt Nam, sau khi có các trường hợp bị phát hiện dương tính doping. Trước đó trong thời gian 4 năm, cử tạ Việt Nam có 4 VĐV bị phát hiện dương tính với doping là Trịnh Văn Vinh, Nguyễn Thị Phương Thanh, Nguyễn Thị Thu Trang và Bùi Đình Sáng.

Sau khi tham khảo nhiều chứng cứ thu thập được từ phía Liên đoàn Cử tạ Việt Nam, ITA và IWF đã đi đến quyết định sẽ cắt 1 suất dự Olympic Tokyo của cử tạ Việt Nam. Theo đó, cử tạ Việt Nam sẽ chỉ được phép cử 2 VĐV dự Olympic Tokyo thay vì 3 như dự kiến. Suất bị cắt sẽ nằm ở nội dung nữ nên sẽ chỉ có 1 trong 2 VĐV Vương Thị Huyền và Hoàng Thị Duyên được phép đến Nhật Bản dự tranh Thế vận hội.

Việc ITA và IWF đưa ra án phạt giảm, cắt suất hoặc cấm tham gia môn cử tạ ở các kỳ Olympic đã không còn phải là chuyện quá hiếm gặp. Ở Olympic Tokyo năm nay, Colombia đã bị cắt mất 5 suất trong khi các nước Thái Lan, Ai Cập, Malaysia và Romania bị cấm tham dự môn cử tạ.

"Cháy vé" xem bán kết EURO 2021

VOV.VN - Dù còn hơn 1 ngày nữa các trận bán kết của EURO 2021 mới diễn ra nhưng ngay từ lúc này, vé để xem các trận đấu mà cả thế giới quan tâm đã được bán hết.

Với việc bị cắt 1 suất ở môn cử tạ, thể thao Việt Nam còn 17 suất dự Olympic Tokyo gồm: Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên hoặc Vương Thị Huyền (cử tạ), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (Boxing), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Quách Thị Lan (điền kinh), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (Rowing).

Theo kế hoạch, ngày 18/7, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường tham dự Olympic Tokyo, do ông Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT  làm Trưởng đoàn./.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cử tạ Việt Nam bị cắt 1 suất dự Olympic Tokyo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO