Cụ ông suýt chết vì điện thoại bất ngờ phát nổ và cháy dữ dội trong túi áo

24/05/2023 13:35

Chiếc điện thoại nằm trong túi áo của một cụ ông 70 tuổi bất ngờ phát nổ và bốc cháy dữ dội, khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình.

Tình huống thót tim xảy ra bên trong một quán ăn ở thành phố Thrissur (bang Kerala, Ấn Độ), được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một cụ ông đang ngồi trên ghế để uống trà thì bất ngờ một tiếng nổ phát ra và ngọn lửa bùng lên mạnh mẽ trong túi áo của người này.

Nguyên do bắt nguồn từ chiếc điện thoại đặt trong túi áo. Thiết bị đã bất ngờ phát nổ và bốc cháy dữ dội khiến cụ ông hoảng loạn tìm cách lấy chiếc điện thoại ra nhưng bất thành.

May mắn, ngọn lửa đã làm thủng túi áo khiến chiếc điện thoại rơi xuống đất. Nếu không, rất có thể nó sẽ gây cháy quần áo và bùng lên mạnh hơn.


Cụ ông suýt chết vì điện thoại bất ngờ phát nổ và cháy dữ dội trong túi áo (Video: Newsflare).

Theo truyền thông địa phương, cụ ông gặp nạn trong tình huống này có tên Eliyas, 70 tuổi, là khách quen của quán ăn nơi xảy ra vụ việc. Ông Eliyas chỉ bị bỏng nhẹ sau vụ việc.

"Ông Eliyas là khách quen của chúng tôi. Ông ấy ngày nào cũng đến quán để uống trà, nhưng lần này chiếc điện thoại của ông đã bất ngờ phát nổ. Tôi đã tìm cách dập lửa để cứu ông Eliyas nhưng không được. May mắn chiếc điện thoại đã rơi ra trước khi làm ông ấy bị bỏng nặng", chủ quán ăn nơi xảy ra sự việc cho biết.

Không rõ loại và thương hiệu chiếc điện thoại bị phát nổ của ông Eliyas.

Đoạn clip về tình huống thót tim đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho biết họ chưa bao giờ được chứng kiến khoảnh khắc điện thoại phát nổ và bốc cháy dữ dội như vậy.

Trên thực tế, việc các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng hay laptop… phát nổ không phải là hiếm gặp, tuy nhiên, không phải lúc nào các thiết bị này cũng bốc cháy dữ dội sau khi nổ, mà đôi khi chỉ bốc khói âm ỉ và tỏa ra nhiệt độ cao.

Có rất nhiều lý do khiến điện thoại di động hay máy tính bảng bốc cháy, phát nổ, nhưng nguyên nhân chủ yếu liên quan đến lỗi pin trên thiết bị. Các loại thiết bị di động ngày nay, từ smartphone, máy tính bảng đến laptop… đều được trang bị pin công nghệ lithium-ion, trong đó, lithium là một chất dễ cháy và có thể nổ khi tiếp xúc với không khí, đặc biệt là nước.

Viên pin sử dụng lâu ngày dần xuống cấp, hoặc xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng, như thiết bị rơi, vỡ… có thể làm cho lớp vỏ bọc pin bị hỏng, khiến các thành phần bên trong bay hơi, tiếp xúc với không khí, dẫn tới cháy nổ.

Một nguyên do phổ biến khác có thể khiến pin trên smartphone bốc cháy hoặc phát nổ, đó là nhiệt độ cao. Nếu nhiệt độ thiết bị tăng cao trong quá trình sạc hoặc người dùng sử dụng liên tục, có thể tạo ra một phản ứng dây chuyền trên pin, kết quả cuối cùng là pin bắt lửa hoặc phát nổ.

Đã từng có không ít trường hợp smartphone, máy tính bảng bất ngờ phát nổ gây chấn thương cho người dùng, thậm chí tử vong. Do vậy, người dùng cần thường xuyên kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại của mình để thay thế kịp thời trước khi bị hư hỏng, có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Đặc biệt, tuyệt đối không vừa sử dụng điện thoại vừa cắm sạc vì đây là một hành động nguy hiểm. Điện thoại có thể bị rò điện hoặc phát nổ, gây ra tai nạn chết người.

Theo Dân Trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cụ ông suýt chết vì điện thoại bất ngờ phát nổ và cháy dữ dội trong túi áo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO