Cụ ông 93 tuổi đánh chết vợ 89 tuổi: 'Tôi vô ý mà'

05/03/2022 11:20

Được cơ quan công an cho tại ngoại, ông Thắng suốt ngày lủi thủi trong nhà.

Một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết cơ quan điều tra đang hoàn tất các thủ tục, trưng cầu giám định tâm thần đối với nghi phạm Thẩm Thắng (93 tuổi, trú tại Tổ dân phố Giáp Tư, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà).

Trước đó, ngày 21/2, nghi ngờ vợ của mình là bà T. (89 tuổi) lấy tiền cho hàng xóm, giữa 2 ông bà xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

photo1646385192443-16463851925881151912595.png

Nghi phạm Thẩm Thắng (nằm trên giường) rơi vào tâm lý bất ổn sau khi giết vợ.

Trong lúc không giữ được bình tĩnh, ông Thắng dùng dùi gỗ đánh vào người bà T. khiến nạn nhân tử vong. Nghi phạm Thẩm Thắng bị lực lượng công an bắt giữ sau khi gây án.

“Do tuổi cao, sức yếu và gia đình có làm đơn bãi nại nên căn cứ vào các quy định của pháp luật, cơ quan công an quyết định cho phép nghi phạm được tại ngoại.

Hơn nữa, sau khi vụ việc xảy ra, nghi phạm có nhiều dấu hiệu tâm lý bất thường nên chúng tôi sẽ trưng cầu giám định tâm thần đối với nghi phạm”, vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ.

Đã hơn nửa tháng trôi qua kể từ ngày vụ việc xảy ra, nhiều người dân trên địa bàn phường Hương Văn (thị xã Hương Trà) vẫn không khỏi bàng hoàng.

Một số người dân chia sẻ, cả đời 2 vợ chồng ông Thắng làm ăn lương thiện, không ai nghĩ có một ngày người đàn ông này mang tiếng giết vợ.

Bà T.T.B. (hàng xóm của vợ chồng nghi phạm) cho biết, vợ chồng ông Thắng cưới nhau từ thời còn trẻ nhưng không có con. Dù vậy, họ vẫn sống hoà thuận, thương yêu nhau trong căn nhà nhỏ.

"Mấy hôm trước khi gây án, ông Thắng còn mua bún để bà T. ăn sáng rồi tự mình đi chợ về nấu ăn. Ông thương, chăm lo cho vợ…

Khi vụ việc xảy ra, mọi người trong tổ dân phố ai cũng bất ngờ. Vừa giận, vừa xót xa cho ông cụ khi gây ra nỗi bất hạnh ở những năm tháng cuối đời”, bà B. chia sẻ.

Những ngày qua, căn nhà cấp 4 của ông tại phường Hương Văn được người thân, hàng xóm quan tâm, lui tới.

Sau khi được cơ quan công an cho tại ngoại, ông Thắng suốt ngày lủi thủi trong nhà, chân đi tập tễnh với tâm trí bất ổn.

Khi có người đến thăm, miệng cụ ông luôn lẩm bẩm: "Tôi vô ý mà, tôi vô ý mà…". Sự day dứt đó khiến những người có mặt không khỏi xót xa.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cụ ông 93 tuổi đánh chết vợ 89 tuổi: 'Tôi vô ý mà'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO