Cứ nhìn vào điểm này khi mua nho đảm bảo ngon và không chất bảo quản

25/08/2021, 19:32

Với những kinh nghiệm đi chợ dưới đây, sẽ giúp chị em dễ dàng chọn được những chùm nho tươi ngon.

Nhìn cuống chùm nho

Một trong những kinh nghiệm chọn nho ngon bạn hãy nhìn vào phần cuống của quả nho. Nếu bạn thấy cuống nho vẫn còn xanh tươi nhì chưa héo, thì điều đó chứng tỏ là nho mới hái bạn nên lựa chọn.

Bạn chỉ cần nhìn nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng khi bạn nhìn vào những chùm nho sẽ thấy căng mượt bóng mịn là được. Nếu bạn thấy chùm nho hái đã lâu cuống héo, nhìn vào quả nho thấy ọp nước và không còn căng mịn nữa.

Đặc biệt, những chùm nho có cuống héo nhưng quả tươi hoặc ngược lại đều cho thấy khả năng nho bị ngâm hóa chất bảo quản. Khi thấy những chùm nho như vậy bạn không nên lựa chọn những quả nho này kẻo gây bệnh cho bạn.

Cứ nhìn vào điểm này khi mua nho đảm bảo ngon và không chất bảo quản-1

Màu sắc của chùm nho

Từng loại nho đều có những đặc điểm riêng, nho xanh, nho tím, nho đỏ... Nhưng để chọn được nho ngon bạn vẫn nên nhìn vào màu sắc hình dáng của quả nho để lựa chọn. Nếu quả nho sần sùi nhìn vỏ không hề căng mịn nhưng ăn lại vô cùng ngọt lịm thì cẩn thận nho đã được tẩm hóa chất.

Khi muốn chọn được chùm nho ngon, bạn nên chọn quả nho có màu sắc tươi mới vẫn còn phấn ở ngoài vỏ thì chưng tỏ là nho mới hai. Nhưng quả nho thật ăn dù ngọt tới mấy cũng không thể ngọt lim như đường được chúng chỉ có vị ngọt thanh thanh mà thôi.

Cách bảo quản nho

Nếu như bạn mua nho về muốn bảo quản cho nho thêm phầm tươi ngon bạn hay cắt hết những trái hư rồi lấy giấy báo gói từng chùm nho cho thật kỹ để tránh cho nho bị nát. Rồi sau đó, bạn hãy cho vào bịch hoặc hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nho.

Khi bạn làm đúng cách làm này sẽ giúp giữ nho tươi lâu khoảng 1-2 tuần vẫn tươi ngon hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy nho nguyên cả thùng, rồi để ở nơi thoáng mát, như vậy nho vẫn giữ được độ tươi mới không lo nhiễm hóa chất bảo quản an toàn cho sức khoẻ.

Theo Khỏe và Đẹp

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cứ nhìn vào điểm này khi mua nho đảm bảo ngon và không chất bảo quản
vietnam.vn