Cụ bà tử vong sau khi năn nỉ hàng xóm tiêm thuốc giảm đau

Phương Linh (t/h)| 27/11/2020 12:22

Việt BáoSau khi được người hàng xóm tiêm thuốc, bà N. có biểu hiện lịm dần. Dù được người tiêm ép tim, hô hấp nhân tạo nhưng bà không qua khỏi.

Ngày 26-11, Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã có báo cáo về việc một người dân trên địa bàn tử vong sau khi tiêm thuốc tại nhà.

Sáng 26/11, ông Hồ Phi Hòe, Chủ tịch UBND xã Công Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra trường hợp một người phụ nữ tử vong sau khi khi đi tiêm tại một nhà y tá.

Người phụ nữ trên là bà N.T.N, 74 tuổi, ở xóm 3, xã Liên Thành, huyện Yên Thành. Mấy năm nay, bà N. bị viêm khớp mãn tính, tăng huyết áp. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Yên Thành đã có báo cáo về sự việc.

Báo cáo sự việc của Trung tâm Y tế huyện Yên Thành.

Theo báo cáo, sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 10 phút ngày 25/11. Hôm đó, bà N. đến nhà ông T.K.H, 64 tuổi, trú xóm 2, xã Công Thành, huyện Yên Thành nhờ tiêm thuốc giảm đau do bệnh khớp tái phát.

Ban đầu, ông H. từ chối tiêm vì bà N. ngoài bệnh khớp còn mắc bệnh tăng huyết áp từ nhiều năm nay và được quản lý, theo dõi tại Trạm Y tế xã Liên Thành. Tuy nhiên, bà N. năn nỉ nhờ ông H. tiêm cho đỡ đau để dễ đi lại. Nể là người quen nên ông H. tiêm cho bà N. 1 ống Diclophenac 75 mg và 1 ống Dexamethazol 4 mg.

Sau khi tiêm xong, bà N. có biểu hiện lịm dần và được ông H. xử trí cấp cứu, ép tim và hô hấp nhân tạo. Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau, bà N. tử vong, vào lúc 12 giờ 10 phút cùng ngày.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng Công an huyện Yên Thành đã có mặt tại nhà ông H. để xác minh, làm rõ nguyên nhân cái chết của bà N.

Ông Hòe cho biết, do gia đình nạn nhân có quen biết với ông H. nên không yêu cầu khám nghiệm tử thi
Được biết, ông H. có trình độ y sĩ, hiện ông H. có nhận cắt thuốc bắc cho người dân có nhu cầu. Hàng ngày, một số người dân địa phương cũng thỉnh thoảng nhờ ông H. tiêm, truyền thuốc mỗi lúc đau ốm.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cụ bà tử vong sau khi năn nỉ hàng xóm tiêm thuốc giảm đau
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO