CSGT TP.HCM yêu cầu chủ quán báo tin nếu khách ăn nhậu lái xe về nhà

06/07/2022 21:47

Tại buổi làm việc với các quán nhậu, Đội CSGT Nam Sài Gòn yêu cầu chủ quán nếu thấy khách uống rượu bia mà cố tình lái xe thì báo cho CSGT và công an địa phương.

Ngày 6/7, Đội CSGT Nam Sài Gòn, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã phối hợp với công an các phường đến từng quán nhậu, nhà hàng trên đường Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát (quận 7) để tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại rượu bia.

CSGT TP.HCM yêu cầu chủ quán báo tin nếu khách ăn nhậu lái xe về nhà - 1

CSGT làm việc với chủ quán nhậu trên đường Huỳnh Tấn Phát. (Ảnh: A.H.)

CSGT đã làm việc với các chủ quán, cung cấp sổ tay an toàn giao thông và mức phạt vi phạm nồng độ cồn đối với tài xế. Tại các quán, CSGT dán băng rôn có nội dung: "Vì an toàn của chính bạn, không lái xe sau khi đã uống rượu, bia".

Trao đổi với Zing, lãnh đạo Đội CSGT Nam Sài Gòn cho biết, tại buổi làm việc, các chủ quán đều tiếp nhận niềm nở, ủng hộ chủ trương đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông. Họ hứa vận động thực khách đi xe ôm và taxi về nhà khi đã uống rượu, bia.

Đơn vị cũng tuyên truyền đến các chủ quán nếu phát hiện thực khách uống rượu, bia mà vẫn lái phương tiện về nhà thì báo cho công an địa phương và CSGT để xử lý”, vị này cho biết.

Đội CSGT Nam Sài Gòn cho biết thêm, sau khi tuyên truyền, đội sẽ lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại các tuyến đường có nhiều quán nhậu để kiểm tra, xử lý nghiêm nếu có người cố tình vi phạm.

“Trung bình mỗi đêm, đơn vị xử lý 5-7 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn. Hy vọng chiến dịch tuyên truyền không lái xe khi uống rượu bia được lan tỏa, không còn xảy ra tai nạn do nồng độ cồn”, vị này nói.

(Nguồn: Zing News)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
CSGT TP.HCM yêu cầu chủ quán báo tin nếu khách ăn nhậu lái xe về nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO