CSGT Quảng Ngãi bác thông tin tự ghi nghề nghiệp của giám đốc sở say xỉn

Quốc Triều| 19/05/2023 15:39

Liên quan thông tin Giám đốc Sở ở Đắk Nông trình bày phần khai nghề nghiệp là "lao động tự do" khi vi phạm giao thông ở Quảng Ngãi là do lực lượng chức năng tự ghi, CSGT Quảng Ngãi phủ định.

Ngày 19/5, lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng phủ nhận thông tin CSGT tự ghi nghề nghiệp "lao động tự do" trong biên bản xử lý vi phạm đối với ông Trần Văn T. - Giám đốc một sở tại Đắk Nông.

Thượng tá Vũ Thanh Giang, Phó trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trong quá trình lập biên bản, lực lượng chức năng hỏi thông tin của người vi phạm. Các thông tin về nhân thân do người vi phạm khai, không có việc cán bộ tổ tuần tra tự ý ghi thông tin vào biên bản.

"Các thông tin cá nhân do người vi phạm khai để CSGT ghi vào biên bản. Sau khi hoàn thành, tổ tuần tra sẽ đọc lại nội dung biên bản cho người vi phạm nghe. Nếu người vi phạm đồng ý thì ký vào biên bản. Không ai dám tự ghi thông tin người vi phạm cả", Thượng tá Giang nhấn mạnh.

CSGT Quảng Ngãi bác thông tin tự ghi nghề nghiệp của giám đốc sở say xỉn - 1

CSGT tỉnh Quảng Ngãi tăng cường tuần tra, xử phạt lái xe vi phạm nồng độ cồn (Ảnh: Quốc Triều)

Trước đó, nói về việc một giám đốc sở ở Đắk Nông vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, tự khai là lao động tự do, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho rằng vấn đề này có trách nhiệm của cả lực lượng CSGT và ông Trần Văn T.

Trong văn bản giải trình, ông Trần Văn T. cho biết thời điểm lực lượng chức năng lấy thông tin nghề nghiệp không hỏi trực tiếp ông mà chỉ căn cứ vào căn cước công dân. Tuy nhiên khi lập biên bản xong, ông T. không đọc kỹ hoặc không nghe kỹ phần nghề nghiệp của mình nên đã ký vào biên bản với nội dung "nghề nghiệp là lao động tự do".

"Tại cuộc họp kiểm điểm, chúng tôi đã đưa ra phân tích rất kỹ vấn đề này. Có thể sự việc diễn ra quá nhanh nên ông Trần Văn T. không để ý tới nội dung nghề nghiệp. Sau sự việc, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông đã có văn bản, đề nghị cán bộ, đảng viên khai báo đúng thông tin nghề nghiệp, đơn vị công tác khi lập biên bản. UBND tỉnh Đắk Nông cũng giao Sở Nội vụ phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông rà soát, thống kê cán bộ, đảng viên vi phạm Luật giao thông đường bộ để xử lý"- vị lãnh đạo Sở Nội vụ cho hay.

Như Dân trí đã , ông Trần Văn T.- Giám đốc một sở ở Đắk Nông bị UBND tỉnh Quảng Ngãi xử phạt 46 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn và không có giấy phép lái xe khi tham gia giao thông. Đáng chú ý, trong biên bản vi phạm hành chính có nêu ông Trần Văn T. là "lao động tự do".

Có dấu hiệu khai báo không trung thực

Luật sư Dương Lê Sơn, Đoàn luật sư Đắk Lắk, cho biết khoản 2 Điều 58 Luật Xử lý vi phạm hành chính đã có quy định cụ thể về việc ghi thông tin nghề nghiệp, chức vụ, địa chỉ của người vi phạm hành chính.

Trên cơ sở quy định của Luật, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 97/2017/NĐ-CP trong đó đã quy định về các biểu mẫu trong xử phạt vi phạm hành chính.

Đáng lưu ý, tại khoản 3, Điều 58 của Luật Xử lý vi phạm hành chính cũng quy định biên bản được lập ít nhất 2 bản, giao người vi phạm một bản. Ông T. không khai báo mình là người có chức vụ, quyền hạn mà đồng ý với việc ghi biên bản là "lao động tự do" là có dấu hiệu của việc không trung thực.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
CSGT Quảng Ngãi bác thông tin tự ghi nghề nghiệp của giám đốc sở say xỉn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO