CSGT kiểm tra xe cứu thương: 'Clip trên mạng méo mó, sai bản chất'

Đặng Dương| 27/04/2023 19:25
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Các clip đăng tải trên mạng xã hội TikTok thể hiện hình ảnh CSGT tỉnh Đắk Nông dừng kiểm tra xe cứu thương, dẫn tới nhiều bình luận trái chiều.

Ngày 27/4, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã nhận thông tin về 2 clip đăng tải trên mạng xã hội TikTok cho thấy CSGT tỉnh dừng kiểm tra xe cứu thương và bình luận "công an làm căng".

Theo vị lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh, thời gian gần đây, có tình trạng xe chở bệnh nhân từ các tỉnh Tây Nguyên đi TPHCM chữa bệnh, cấp cứu; đến lượt về, phần lớn xe không chở bệnh nhân nhưng vẫn sử dụng còi ưu tiên và vi phạm tốc độ. Vì vậy CSGT tỉnh tăng cường kiểm tra.

Đối với vụ việc liên quan clip đăng tải trên mạng xã hội, quá trình kiểm tra, nhận thấy trên xe cứu thương có bệnh nhân, lực lượng CSGT tỉnh đã nhắc nhở phương tiện vi phạm tốc độ và cho đi ngay.

CSGT kiểm tra xe cứu thương: Clip trên mạng méo mó, sai bản chất - 1

Hình ảnh xe cứu thương được CSGT yêu cầu dừng để kiểm tra lan truyền trên mạng xã hội.

"Đối với các clip lan truyền trên mạng xã hội, có thể thấy thời gian lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra chỉ khoảng 1 phút 20 giây, không ảnh hưởng gì. Thế nhưng nội dung đăng tải trên mạng xã hội đã phản ánh méo mó, sai lệch bản chất vụ việc", lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Đắk Nông nêu quan điểm.

Trước đó, trên mạng xã hội TikTok đăng tải 2 đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng CSGT yêu cầu dừng để kiểm tra 2 xe cứu thương trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông).

Đoạn clip đầu tiên quay lại cảnh sau khi dừng xe kiểm tra, CSGT đã thông báo lỗi chạy quá tốc độ và yêu cầu mở cửa xe để kiểm tra.

Tại đây, tài xế thông báo đang chở một người bị nứt cột sống từ TPHCM về hướng Đắk Lắk thì được một cán bộ CSGT nhắc nhở chạy chậm lại và cho đi.

Đoạn clip thứ 2 ghi lại cảnh lực lượng CSGT kiểm tra chiếc xe cứu thương chạy với tốc độ 90km/h, theo hướng TPHCM - Đắk Lắk, trên xe chở một người đang thở máy.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
CSGT kiểm tra xe cứu thương: 'Clip trên mạng méo mó, sai bản chất'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO