Covid-19 trở lại Trung Quốc: Đợt dịch nguy hiểm nhất trong nhiều tháng, 18/31 tỉnh thành báo động

Thế Việt | 02/08/2021, 09:44

Baoquocte.vn. Ít nhất 18 tỉnh thành trên tổng số 31 tỉnh và thành phố cấp tỉnh ở Trung Quốc phát báo động về đại dịch Covid-19 khi nước này phát hiện hơn 300 ca lây nhiễm cộng đồng trong 10 ngày.

Covid-19 trở lại Trung Quốc: Đợt dịch nguy hiểm nhất trong nhiều tháng, 18/31 tỉnh thành báo động. (Nguồn: CGTN)
Ít nhất 18 tỉnh thành trên tổng số 31 tỉnh và thành phố cấp tỉnh ở Trung Quốc phát báo động về đại dịch Covid-19. (Nguồn: CGTN)

Chỉ riêng trong ngày 31/7, các cơ quan y tế Trung Quốc ghi nhận 53 ca nhiễm Covid-19 mới tại 8 tỉnh, liên quan những trường hợp dương tính từ các tỉnh Giang Tô, Hà Nam và Hồ Nam của nước này.

Ngày 1/8, nước này ghi nhận 37 ca nhiễm không triệu chứng mới, chủ yếu tại thành phố bị lũ lụt Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam.

Tính đến thời điểm này, ít nhất 27 thành phố ở 18 tỉnh/thành phố cấp tỉnh của Trung Quốc đã xác nhận khoảng 300 ca nhiễm, bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh, tỉnh Giang Tô và tỉnh Tứ Xuyên.

Ngày 1/8, số khu vực có nguy cơ trung bình và cao trên toàn Trung Quốc đã tăng lên 95, trong đó, 91 khu vực có nguy cơ trung bình và 4 khu vực có nguy cơ cao, gồm các tỉnh thành như Vân Nam, Nam Kinh (Giang Tô) và Trịnh Châu.

Làn sóng dịch bùng phát tại Trung Quốc lần này bắt đầu với chuỗi lây nhiễm từ các nhân viên vệ sinh ở sân bay quốc tế Lộc Khẩu tại Nam Kinh, sau đó lây lan sang nhiều người dân địa phương và các tỉnh khác, trong đó có thành phố du lịch Trương Gia Giới nổi tiếng ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc.

Quảng cáo
Bài liên quan
Cha đi cách ly Covid-19, lúc về chỉ còn tro cốt: Lời dặn trước lúc mất
Trước lúc đi, ba nói với mẹ: "Bà ở nhà ráng ăn uống nhiều vô, tui đi nha". Lời dặn ấy khiến cô con gái ở nơi phương xa phải bật khóc.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Covid-19 trở lại Trung Quốc: Đợt dịch nguy hiểm nhất trong nhiều tháng, 18/31 tỉnh thành báo động