Covid-19 ở Mỹ: Tổng thống Biden tiêm mũi vaccine thứ 3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhiễm bệnh

Bảo Hà | 28/09/2021, 07:31

Ngày 27/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo ông đã tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 trước ống kính truyền hình tại Nhà Trắng.

Covid-19 ở Mỹ: Tổng thống Biden tiêm mũi vaccine thứ 3, quan chức Bộ Ngoại giao từng dự Đại hội đồng LHQ nhiễm bệnh. (Nguồn: Reuters)
Tổng thống Mỹ Biden được tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 3 tại Nhà Trắng vào ngày 27/9. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu trước khi được tiêm, Tổng thống Biden nhấn mạnh: “Mũi tiêm tăng cường rất quan trọng, tuy nhiên, quan trọng nhất là mục tiêu mà chúng ta cần phải thực hiện là có nhiều người được tiêm vaccine hơn”.

Theo ông Biden, có khoảng 23% người Mỹ đủ điều kiện nhưng chưa tiêm bất kỳ mũi vaccine ngừa Covid-19 nào.

Tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đưa ra khuyến nghị tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường cho người lớn tuổi, người đang được chăm sóc lâu dài, người có tình trạng sức khỏe không tốt và người trưởng thành có nguy cơ mắc Covid-19 do tính chất công việc.

Kênh truyền hình CNN đưa tin, khoảng 20 triệu người Mỹ đủ điều kiện tiêm mũi thứ 3 vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer.

Trong diễn biến khác, ngày 27/9, trên trang Twitter, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price thông báo ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xuất hiện các triệu chứng và hiện đang thực hiện cách ly trong 10 ngày.

Quảng cáo

Ông Price đã tiếp xúc gần với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vào tuần trước.

Tuy nhiên, cùng ngày, Bộ Ngoại giao nước này thông báo, ông Blinken đã có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thông báo cũng cho biết không thành viên nào của đoàn tới New York tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào cuối tuần trước có triệu chứng mắc Covid-19.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Covid-19 ở Mỹ: Tổng thống Biden tiêm mũi vaccine thứ 3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhiễm bệnh
vietnam.vn