Covid-19: Lý do các chính phủ cần hành động 'sớm, mạnh mẽ' thông qua giãn cách xã hội và các biện pháp khác

Việt hà | 01/09/2021, 11:42

Tiến sĩ Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức y tế tế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương, cho hay, biến thể Delta đang là mối đe dọa hiện hữu, thử thách năng lực của hệ thống y tế công cộng vững mạnh nhất trong khu vực.

Covid-19: Lý do các chính phủ cần hành động 'sớm, mạnh mẽ' thông qua giãn cách xã hội và các biện pháp khác.
Tiến sĩ Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức y tế tế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương.

Với khả năng lây truyền cao hơn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 sẽ khiến các chùm ca bệnh nhanh chóng bùng phát thành những ổ dịch lớn hơn, đặc biệt trong ba môi trường có nguy cơ cao như không gian kín, nơi đông người và nơi mọi người tiếp xúc gần.

Theo ông Kasai, hiện nay, đã xuất hiện nhiều chùm ca mắc Covid-19 trong các gia đình hơn, và một khi virus xâm nhập các "pháo đài" này, "sẽ có thêm nhiều thành viên trong gia đình bị mắc bệnh".

Tiến sĩ Kasai cho rằng, đây chính là lý do vì sao các chính phủ đang áp dụng những hành động sớm và mạnh mẽ thông qua giãn cách xã hội và các biện pháp khác.

Các biện pháp này sẽ góp phần hạn chế lây nhiễm cũng như tránh gây thêm áp lực cho hệ thống y tế vốn đã quá căng thẳng.

Giám đốc khu vực của WHO nhấn mạnh, mỗi quốc gia cần tiếp tục thực hiện mọi biện pháp có thể để kiểm soát SARS-CoV-2, đánh giá cẩn trọng và quản lý các nguy cơ trong từng bối cảnh.

Quảng cáo

Ông Kasai lưu ý: "Điều đặc biệt quan trọng, với các quốc gia có ít hoặc không có ca nhiễm cần phải tiếp tục đề cao cảnh giác. Chúng ta đã thấy tốc độ lây lan nhanh chóng của biến thể Delta cũng như việc khó khăn trong ngăn chặn nó ra sao".

Bài liên quan
Bé trai ở Hà Nội tổ chức sinh nhật đông bạn bè 4 ngày trước khi phát hiện mắc COVID-19
Với 35 trường hợp F1, Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn đã được cách ly y tế, lập chốt kiểm soát. 41F1 tại Đan Phượng liên quan bé trai mắc COVID-19 này cũng được lập danh sách.
Ngày 27/10: Có 4.411 ca mắc COVID-19 tại 47 tỉnh, thành; tăng hơn 800 ca so với ngày qua
Bản tin dịch COVID-19 ngày 27/10 của Bộ Y tế cho biết có 4.411 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Hà Nội và 45 tỉnh, thành khác, tăng hơn 800 ca so với ngày qua. Trong ngày có 2.024 bệnh nhân khỏi; 54 ca tử vong.
Điểm nóng dịch COVID-19 ở Hà Nội: Nhiều người chủ quan
Tình hình dịch COVID-19 ở quận Hà Đông diễn biến phức tạp khi xuất hiện nhiều ca ngoài cộng đồng đồng. Ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống trong ngày hôm nay (27/10).
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Covid-19: Lý do các chính phủ cần hành động 'sớm, mạnh mẽ' thông qua giãn cách xã hội và các biện pháp khác
vietnam.vn