Công ty, nhà hàng... ở Hà Nội bị khủng bố bằng mắm tôm, dầu luyn

Hải Nam| 24/10/2022 09:11

Ngoài hành vi chỉ đạo đàn em ném chất bẩn vào những địa điểm liên quan đến đối tác cũ, Hiếu còn in 500 tờ rơi nói xấu ông V. để rải quanh những nơi gây án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông, Hà Nội, đã tạm giữ hình sự Trịnh Đắc Hiếu (32 tuổi), Đặng Văn Vũ (22 tuổi), Nguyễn Văn Đạt (23 tuổi) và Trần Hữu Quý (18 tuổi) để điều tra về hành vi "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Theo cơ quan chức năng, đầu tháng 3, ông V. (45 tuổi, ở phường La Khê, quận Hà Đông) ký hợp đồng thuê mặt bằng với một công ty để kinh doanh nhà hàng, thời hạn 6 tháng với giá 50 triệu đồng/tháng.

Hùn vốn với ông V. có Hiếu và 5 người khác. Sau thời gian kinh doanh chung, Hiếu và ông V. có mâu thuẫn nên 2 người dừng hợp tác khi hợp đồng thuê mặt bằng kết thúc.

Công ty, nhà hàng... ở Hà Nội bị khủng bố bằng mắm tôm, dầu luyn - 1

Một địa điểm bị tạt chất bẩn. (Ảnh: ANTĐ).

Ngày 29/9, ông V. trả mặt bằng và bắt đầu bị Hiếu liên tục gọi điện đe dọa, chửi bới, xúc phạm. Cảnh sát cho hay Hiếu cảm thấy bực tức khi đầu tư thất bại với ông V.. Hiếu lên kế hoạch trả thù bằng cách ném chất bẩn vào những nơi có liên quan tới ông V..

Ngày 8/10, Hiếu gọi Đạt, bảo chuẩn bị mắm tôn và dầu luyn. Sau đó, Hiếu nhờ Vũ (nhân viên) chở Đạt đi gây án.

Trong khi đó, Đạt sau khi nhận lời Hiếu, đã đi mua 2 chai mắm tôm, đồng thời nhờ bạn trọ là Quý mua dầu luyn đã qua sử dụng. Tại nhà trọ, Đạt trộn 2 chất với nhau đợi Vũ đến đón.

Rạng sáng 9/10, Đạt và Vũ ném hỗn hợp chất bẩn vào trụ sở công ty từng cho thuê mặt bằng (ở khu đô thị Văn Khê, phường La Khê) và nhà của ông V. (cũng ở khu đô thị Văn Khê).

Ngày 11/9, Hiếu tiếp tục nhờ Đạt và Vũ "khủng bố" chất bẩn vào 2 địa điểm trên và thêm một nhà hàng khác liên quan đến đối tác cũ từng hợp tác với Hiếu. Nghe theo chỉ đạo, rạng sáng 12/10, "bộ đôi" Đạt - Vũ rủ thêm Quý đi gây án.  Ngoài ra, cơ quan chức năng còn làm rõ hành vi in 500 tờ rơi nói xấu ông V. để rải quanh khu vực gây án của Hiếu.

Các nạn nhân sau đó trình báo Công an quận Hà Đông. Sau khi vào cuộc điều tra, Công an quận Hà Đông khởi tố vụ án hình sự "Cố ý làm hư hỏng tài sản", phối hợp với các cơ quan chức năng khác để điều tra vụ việc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công ty, nhà hàng... ở Hà Nội bị khủng bố bằng mắm tôm, dầu luyn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO