Công ty mẹ Shopee muốn huy động 6,3 tỷ USD

09/09/2021, 11:33

Sea, công ty mẹ của Shopee, dự định huy động 6,3 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Công ty mẹ Shopee muốn huy động 6,3 tỷ USD

Theo hồ sơ pháp lý của Sea, công ty sẽ chào bán 11 triệu Chứng chỉ tiền gửi Mỹ (ADR), cùng tùy chọn cung cấp thêm 1,65 triệu chứng chỉ như một phần trong tùy chọn phân bổ vượt mức (greenshoe).

Với mức giá đóng cửa trên sàn New York hôm 8/9 là 343,8 USD, Sea có thể thu về 3,8 tỷ USD từ bán cổ phiếu. Ngoài ra, công ty Singapore còn huy động 2,5 tỷ USD thông qua trái phiếu chuyển đổi.

Theo Reuters, cổ phiếu Sea đã tăng 72,72% giá trị trong năm nay, đưa vốn hóa thị trường lên 184,93 tỷ USD, đứng đầu các doanh nghiệp Đông Nam Á. Trong hồ sơ, Sea cho biết dự định sử dụng số tiền thu được cho các mục đích chung, bao gồm những khoản đầu tư chiến lược và thâu tóm tiềm năng.

Mới đây, truyền thông đưa tin Shopee chuẩn bị tiến vào thị trường Ba Lan, mở đầu cho tham vọng bành trướng tại châu Âu. Theo đó, các thương gia trực tuyến tại Ba Lan đã nhận được đề nghị hợp tác từ Shopee qua điện thoại từ đầu tháng 8. Shopee cũng được cho là đã ký hợp đồng cung ứng với các doanh nghiệp logistics DPD và InPost.

Quảng cáo

Sàn thương mại điện tử này đã mua tên miền Shopee.pl và sẽ cung cấp một số chương trình khuyến mãi từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2022 như miễn phí giao hàng cho người mua, miễn phí hoa hồng cho người bán.

Du Lam (Theo Reuters, Tech In Asia)

Bài liên quan
Lý do Shopee, Tiki, Lazada không cho đặt trước iPhone 13
Shopee, Tiki, Lazada bắt đầu bán iPhone 13 series vào ngày 22/10, không mở chương trình đặt trước như các nhà bán lẻ truyền thống. Nguyên nhân được cho nằm ở nguồn hàng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty mẹ Shopee muốn huy động 6,3 tỷ USD
vietnam.vn