Công ty mẹ Gojek phủ nhận đàm phán sáp nhập với Grab

15/02/2024 15:03

Hôm 13/2, GoTo – công ty mẹ Gojek – lên tiếng phủ nhận thông tin nối lại đàm phán sáp nhập với đối thủ Grab.

6qb824nz.png
Một tài xế Gojek tại Jakarta, Indonesia tháng 11/2023. (Ảnh: Bloomberg)

Trong thông báo, GoTo nhấn mạnh “tại thời điểm hiện tại, công ty không có bất kỳ cuộc thảo luận nào về những việc như vậy”. Công ty đưa ra bình luận sau khi Bloomberg đưa tin GoTo và Grab đã bắt đầu lại các cuộc đàm phán về khả năng sáp nhập do cả hai đều chịu tổn thất từ cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

GoTo cho biết vị thế tài chính của mình ngày càng mạnh mẽ và đã đạt mục tiêu EBITDA điều chỉnh tích cực trong quý IV/2023. EBITDA đề cập đến thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao, là thước đo khả năng tạo lợi nhuận của doanh nghiệp từ hoạt động kinh doanh cốt lõi.

“Gã khổng lồ” công nghệ Indonesia sẽ công bố kết quả kinh doanh quý cuối năm 2023 và cả năm 2023 vào tháng 3. GoTo thành lập tháng 5/2021 từ vụ sáp nhập “bom tấn” giữa hai startup lớn nhất nước: Gojek và Tokopedia.

Ngày 11/12, GoTo và TikTok thông báo Tokopedia và TikTok Shop Indonesia sẽ gộp thành một pháp nhân, trong đó TikTok nắm cổ phần kiểm soát 75,01%. Theo thời gian, TikTok sẽ “bơm” 1,5 tỷ USD vào thực thể mới. Ngày 31/1, Tokopedia đã hoàn thành giao dịch với TikTok.

Thương vụ diễn ra sau khi Indonesia cấm giao dịch thương mại điện tử trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok Shop và Facebook, giáng mạnh vào tham vọng thương mại điện tử của TikTok tại đây.

(Theo CNBC)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công ty mẹ Gojek phủ nhận đàm phán sáp nhập với Grab
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO