Công ty mẹ Gojek gia nhập làn sóng sa thải, sẽ cắt giảm 1.300 nhân sự

19/11/2022 11:10

Tập đoàn GoTo (Indonesia) thông báo sẽ cắt giảm 1.300 nhân sự để tìm cách tối giản chi phí và trấn an nhà đầu tư về các khoản lỗ chồng chất.

Trong tuyên bố ngày 18/11, GoTo cho biết số lượng nhân sự bị sa thải tương ứng với 12% lực lượng lao động. Công ty công nghệ tài chính, thương mại điện tử và gọi xe lớn nhất Indonesia sẽ thông báo với các nhân viên bị cho thôi việc ngay lập tức.

Cổ phiếu GoTo mất gần 40% giá trị so với hồi IPO. (Ảnh: Bloomberg)

Như vậy, GoTo gia nhập danh sách các hãng công nghệ toàn cầu sa thải hoặc đóng băng tuyển dụng để cắt giảm chi phí, chuẩn bị cho thời gian khó khăn trước mắt. Lượng nhân sự công nghệ bị cắt giảm đã gần ngang bằng thời kỳ đầu dịch Covid-19, khi các doanh nghiệp đều nếm trải tác động tiêu cực từ môi trường kinh doanh chuyển biến xấu và nhà đầu tư tăng cường tập trung vào lợi nhuận. Sea – hãng công nghệ lớn nhất Đông Nam Á – đã cho khoảng 7.000 lao động nghỉ việc trong 6 tháng qua, theo nguồn tin của Bloomberg.

Ra đời từ vụ sáp nhập Gojek và Tokopedia, GoTo lên sàn chứng khoán đầu năm 2022. Cổ phiếu GoTo đã mất gần 40% giá trị so với giá IPO. Ngày 21/11, tập đoàn sẽ công bố báo cáo kinh doanh quý III. Hồi tháng 8, công ty cho biết khoản lỗ điều chỉnh quý II tăng lên 264 triệu USD.

Công ty nêu rõ “phải đẩy nhanh quá trình trở thành công ty độc lập tài chính và thực sự bền vững, tập trung vào các dịch vụ cốt lõi là fintech, thương mại điện tử và theo yêu cầu”. GoTo cùng các doanh nghiệp trong ngành như Sea, Grab – tất cả đều làm ăn thua lỗ - ghi nhận vốn hóa giảm mạnh trong thời kỳ kinh tế giảm tốc, lãi suất tăng và lạm phát phi mã. Các quan chức GoTo đang cố cân bằng giữa chi phí dành cho tăng trưởng với nỗ lực đạt lợi nhuận.

(Theo Bloomberg)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công ty mẹ Gojek gia nhập làn sóng sa thải, sẽ cắt giảm 1.300 nhân sự
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO