Công ty của bầu Thụy thoái gần hết vốn khỏi LienVietPostBank

(Nguồn: Zing News) | 02/12/2021, 19:47

Thaiholdings bán ra 22,4 triệu cổ phiếu LPB và thu về hơn 500 tỷ đồng. Hiện, công ty này chỉ còn nắm giữ 12 cổ phiếu LPB do không đủ lô để thực hiện giao dịch bán.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - LienVietPostBank (LPB) vừa có thông báo về kết quả giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan người nội bộ tại ngân hàng là Công ty CP Thaiholdings (THD).

Cụ thể, LienVietPostBank cho biết Thaiholdings đã hoàn tất bán ra gần 22,4 triệu cổ phiếu LPB, tương đương gần 100% lượng cổ phiếu tổ chức này đăng ký bán trước đó.

Sau giao dịch, Thaiholdings chỉ còn nắm giữ 12 cổ phiếu LPB do không đủ lượng để thực hiện một lô giao dịch.

Theo báo cáo, giao dịch bán kể trên của Thaiholdings được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận, diễn ra từ 4/11 đến 1/12. Trong giai đoạn này, giá cổ phiếu LPB chủ yếu biến động quanh vùng 22.000-24.000 đồng/đơn vị, tương đương giá trị giao dịch của Thaiholdings vào khoảng trên 500 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính quý III của công ty này, lượng cổ phiếu LPB kể trên được Thaiholdings xác định giá gốc đầu tư là 563 tỷ, nhưng đến cuối tháng 9, công ty này phải trích lập dự phòng hơn 79 tỷ đồng.

Như vậy, số tiền thu từ giao dịch thoái vốn kể trên của Thaiholdings vẫn thấp hơn giá gốc của khoản đầu tư.

Công ty của bầu Thụy thoái gần hết vốn khỏi LienVietPostBank - 1

Ông Nguyễn Đức Thụy (tức bầu Thụy), Phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank. Ảnh: LPB.

Ngoài Thaiholdings, một loạt cổ đông cá nhân có liên quan ông Nguyễn Đức Thụy (tức bầu Thụy) - Phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank - cũng liên tiếp bán ra cổ phiếu LPB gần đây.

Trong đó, ông Nguyễn Xuân Thủy (em trai ông Thụy) đăng ký bán ra toàn bộ hơn 1,8 triệu cổ phiếu LPB với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư. Giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 1/12 đến 15/12.

Cũng trong thời gian này, bà Tống Thị Kiều Hoa (em dâu ông Thụy) đăng ký bán toàn bộ 28.336 cổ phiếu LPB đang nắm giữ tại LienVietPostBank.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thuyết (em trai ông Thụy) đăng ký bán 330.300 cổ phiếu LPB cũng với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư. Đây đồng thời là toàn bộ lượng cổ phiếu LPB mà ông Thuyết đang nắm giữ tại LienVietPostBank.

Nếu các giao dịch kể trên được thực hiện thành công, những người thân của bầu Thụy sẽ không còn sở hữu bất kỳ cổ phiếu LPB nào.

Hiện tại, ngoài vai trò là phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, bầu Thụy cũng đang là cổ đông tại ngân hàng này với hơn 32,2 triệu cổ phiếu LPB nắm giữ, tương đương 2,68% vốn nhà băng.

Công ty của bầu Thụy thoái gần hết vốn khỏi LienVietPostBank - 2

Diễn biến giá cổ phiếu LPB từ đầu năm 2021 đến nay. Nguồn: Tradingview.

Với thị giá dao động quanh vùng 22.500 đồng/đơn vị hiện tại, lượng cổ phiếu ông Thụy nắm giữ tại LienVietPostBank có giá trị thị trường vào khoảng 730 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đức Thụy là nhà sáng lập, đồng thời là cổ đông lớn nhất tại Thaiholdings với 24,55% cổ phần tại đây. Dù không còn nắm giữ vai trò lãnh đạo tại Thaiholdings, ông Thụy vẫn nắm đa số vốn và lợi ích tại doanh nghiệp này thông qua tỷ lệ sở hữu trực tiếp và gián tiếp qua các tổ chức, cá nhân liên quan.

Trên thị trường chứng khoán, LPB là một trong những cổ phiếu ngân hàng chịu xu hướng điều chỉnh mạnh kể từ tháng 6 đến nay.

Từ vùng giá đỉnh trên 30.000 đồng/cổ phiếu hồi đầu tháng 6, thị giá LPB đã giảm liên tục về vùng trên 22.000 đồng hiện tại, tương đương mức giảm ròng hơn 35%. Tuy vậy, so với đầu năm, giá hiện tại của LPB vẫn cao hơn gấp đôi.

Nếu xét trong giai đoạn này, LPB chính là một trong những cổ phiếu ngân hàng giữ được mức tăng trưởng cao nhất.

(Nguồn: Zing News)
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Công ty của bầu Thụy thoái gần hết vốn khỏi LienVietPostBank
  vietnam.vn