Công thức thịt gà kho xì dầu

Thùy Phương (Zing News)| 03/04/2022 15:52

Thịt gà đùi được chiên vàng, kết hợp với các nguyên liệu như xì dầu, gừng, tỏi... mang lại cho bạn món ăn có màu đẹp, ngon miệng ngay từ miếng cắn đầu tiên.

Công thức thịt gà kho xì dầu - 1

Độ khó: 3/5

Thời gian chế biến: 50 phút

Phục vụ: 3-4 người

Nguyên liệu

6 miếng đùi gà, để nguyên xương và da

3 quả trứng luộc

200 g giò lụa (tùy khẩu vị)

4 tép tỏi băm

15 g gừng băm

80 ml xì dầu

30 ml hắc xì dầu

15 g đường

10 g tiêu đen xay

30 ml dầu ăn

3 bông hoa hồi

5 nhánh đinh hương

Một thanh quế

500 ml nước

Hành lá

Phương pháp chế biến

Bước 1:

Cho tỏi, gừng, xì dầu, hắc xì dầu, đường, hạt tiêu, hoa hồi, đinh hương và quế thanh vào tô, trộn đều và để sang bên cạnh.

Cho dầu ăn vào chảo nóng trên lửa lớn, cho thịt gà (úp mặt da xuống trước) vào chiên trong 3-4 phút hoặc đến khi vàng. Sau đó lật các miếng lại và để thêm 4 phút.

Công thức thịt gà kho xì dầu - 2

Bước 2:

Cho hỗn hợp sốt đã chuẩn bị sẵn vào và nấu đến khi sôi sủi bọt rồi thêm nước ngập mặt thịt gà.

Tiếp tục đun sôi, giảm lửa nhỏ và nấu tiếp trong khoảng 30 phút (không đậy vung).

Lật mặt thịt sau mỗi 10 phút để gà ngấm đều gia vị.

Công thức thịt gà kho xì dầu - 3

Bước 3:

Thêm trứng luộc và giò lụa vào chảo, cho ngập dưới mặt nước sốt.

Đậy vung sau đó đun nhỏ lửa thêm khoảng 5 phút để trứng và giò ngấm gia vị.

Công thức thịt gà kho xì dầu - 4

Bước 4:

Tắt bếp, rắc tiêu đen xay và hành lá trang trí.

Để thưởng thức dễ hơn, có thể cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Công thức thịt gà kho xì dầu - 5

Lưu ý

Có thể thay thịt gà bằng thịt heo.

Để có hương vị thơm và cay hơn, cho thêm vài lát ớt tươi ở bước 2.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Công thức thịt gà kho xì dầu
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO