Công thức làm món mỳ Ý sốt kem nấm cho những ngày lười nấu nướng

16/06/2024 19:00

Mỳ Ý sốt kem nấm là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, béo ngậy, chinh phục mọi khẩu vị.

Nguyên liệu

- 200g mì Ý

- 200ml kem tươi

- 150g nấm (nấm mỡ, nấm rơm,...)

- 100g thịt xông khói

- 1/2 củ hành tây

- 1 muỗng canh bơ

- 2 tép tỏi

- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, dầu oliu, rượu trắng (tùy chọn)

Công thức làm món mỳ Ý sốt kem nấm cho những ngày lười nấu nướng-1

Cách làm

- Nấm rửa sạch, cắt lát mỏng.

- Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Thịt xông khói cắt hạt lựu.

- Mì Ý luộc theo hướng dẫn trên bao bì đến khi chín al dente, vớt ra để ráo nước.

- Cho bơ vào chảo, đun chảy trên lửa vừa.

- Phi thơm tỏi băm, cho hành tây vào xào đến khi mềm.

- Thêm thịt xông khói vào xào săn.

- Cho nấm vào xào cùng, nêm nếm muối, tiêu cho vừa ăn.

- Đổ rượu trắng (nếu có) vào chảo, nấu đến khi cạn bớt.

- Cho kem tươi vào chảo, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

- Cho mì Ý đã luộc vào chảo sốt kem nấm, đảo đều cho mì thấm gia vị.

- Nấu thêm khoảng 1-2 phút cho mì nóng đều.

Công thức làm món mỳ Ý sốt kem nấm cho những ngày lười nấu nướng-2
Mì Ý sốt kem nấm là món ăn thơm ngon, béo ngậy, dễ dàng chế biến tại nhà

Tắt bếp, rắc thêm phô mai bào sợi (tùy chọn) và thưởng thức nóng.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Nên chọn loại nấm tươi ngon, có mùi thơm đặc trưng.

- Có thể thay thế thịt xông khói bằng thịt gà, thịt bò hoặc các loại rau củ tùy thích.

- Nên nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị của bạn.

- Có thể trang trí thêm ngò tây, ớt chuông cắt sợi để món ăn thêm đẹp mắt.

Công thức làm món mỳ Ý sốt kem nấm cho những ngày lười nấu nướng-3Ăn ngon

Theo Người Đưa Tin 

Theo 2sao.vn
https://2sao.vn/cong-thuc-lam-mon-my-y-sot-kem-nam-cho-nhung-ngay-luoi-nau-nuong-n-383928.html
Copy Link
https://2sao.vn/cong-thuc-lam-mon-my-y-sot-kem-nam-cho-nhung-ngay-luoi-nau-nuong-n-383928.html
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công thức làm món mỳ Ý sốt kem nấm cho những ngày lười nấu nướng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO