Công thức làm mì lạnh Hàn Quốc đúng chuẩn

11/10/2021 20:03

Jaengban guksu là món mì lạnh cay, được người Hàn Quốc yêu thích. Món ăn có cách làm đơn giản, phù hợp cho ngày lười nấu nướng.

Mì kiều mạch (hay còn gọi mì soba) dai dai là đặc trưng của món ăn này. Phần sốt cay được tạo nên từ táo, hành, tỏi, gừng, tương ớt Hàn Quốc... khiến thực khách thích thú.

Nguyên liệu cho 4 người ăn

- 300g mì soba.

- 2 quả trứng gà.

- Rau củ: 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1 quả cà chua, củ cải, xà lách búp Mỹ, 2 quả táo, 1 củ hành.

- Gia vị: 2 tép tỏi, gừng, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh gochujang, 2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cà phê đường, muối, 1 muỗng cà phê dầu mè.

- Trang trí: hạt mè, đá viên.

Công thức

Bước 1

Cắt dưa chuột, cà rốt, củ cải, xà lách búp Mỹ thành miếng dài.

Thái nhỏ cà chua, bóc vỏ hành, tỏi và gừng.

Cắt sợi nhỏ một nửa quả táo, phần còn lại, bạn dùng làm nước sốt (ngâm táo trong nước để không bị thâm).

Công thức làm mì lạnh Hàn Quốc đúng chuẩn-1

Bước 2

Nấu mì soba theo hướng dẫn trên bao bì.

Khi mì chín, lọc và rửa lại bằng nước lạnh cho đến khi thành phẩm nguội.

Đem trứng gà luộc khoảng 6 phút, để nguội rồi bóc vỏ, cắt đôi.

Công thức làm mì lạnh Hàn Quốc đúng chuẩn-2

Bước 3

Để làm sốt, bạn xay nhuyễn 1/2 quả táo, hành, tỏi, gừng và 2 muỗng canh nước.

Đem hỗn hợp lọc qua rây mịn rồi kết hợp với ớt bột Hàn Quốc, gochujang, giấm gạo, nước tương, đường và muối.

Cho vào sốt một ít đá lạnh.

Công thức làm mì lạnh Hàn Quốc đúng chuẩn-3

Bước 4

Món ăn thường được trình bày trong đĩa lớn với mì ở chính giữa, xung quanh là các nguyên liệu dưa, rau.

Sau cùng, đặt trứng lên trên, trang trí với hạt mè, rưới sốt cay và thưởng thức.

Công thức làm mì lạnh Hàn Quốc đúng chuẩn-4

Theo Zing

Bài liên quan
  • Du khách trầm trồ trước mâm xôi khổng lồ ở Hà Nội
    Hàng ngàn người dân và du khách đã tới tham gia lễ hội thổi xôi diễn ra tại làng nghề Phú Gia (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội). Đây là làng nghề xôi nổi tiếng bậc nhất Hà thành, được thực khách khắp nơi yêu thích.
  • Trà sữa trân châu được Google tôn vinh
    Ngày 29/1, người dùng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, mở trang chủ Google hay Google Tìm Kiếm (Google Search) thấy logo của Google đã được thay bằng một Google Doodle về món uống trà sữa trân châu (Bubble Tea).
  • Đầu năm mới ăn cá cầu may!
    Trong văn hóa truyền thống của người Á Đông nói chung và Việt Nam ta nói riêng, vào đầu năm mới ăn cá và các món ăn truyền thống như nem, mâm ngũ quả, bánh trôi hay mỳ trường thọ được cho là mang lại sức khỏe, may mắn và thịnh vượng.
  • '2 giảm, 3 tăng' để lấy lại vóc dáng nhanh sau kỳ nghỉ Tết
    Ngoài việc cần ăn ít hơn, cắt bỏ món chứa đường, chuyên gia khuyên bạn nên tăng lượng đạm và uống nhiều nước lọc để giúp giảm cân sau kỳ nghỉ Tết.
  • Điều gì xảy ra khi bạn uống trà đen mỗi ngày?
    Trà đen giúp giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân nhưng uống quá 4 tách có thể gây cảm giác bồn chồn, thở gấp.
  • Vị thế đặc biệt của ẩm thực Huế
    Khi mùa xuân đến, hương vị cung đình từ bánh mứt lại thêm một lần khẳng định vị thế “đại sứ văn hóa” của ẩm thực Huế.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công thức làm mì lạnh Hàn Quốc đúng chuẩn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO