Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM cung cấp bản tin về dịch cho người nước ngoài

21/09/2021, 10:43

Ra mắt phiên bản tiếng Anh của Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM, Sở TT&TT thành phố mong muốn Cổng thông tin sẽ là địa chỉ hữu ích, cung cấp thông tin tình hình dịch Covid-19 của TP.HCM cho người nước ngoài ở trong và ngoài nước.

Thông tin từ Trung tâm báo chí TP.HCM cho hay, Sở TT&TT thành phố ngày 21/9 đã giới thiệu bản tiếng Anh của Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM.

Được chính thức cho ra mắt vào đầu tháng 8, Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM hiện là một trong những địa chỉ hữu ích giúp cung cấp thông tin và các dịch vụ hỗ trợ phòng chống dịch hiệu quả cho người dân thành phố.

Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM cung cấp bản tin về dịch cho người nước ngoài
Giao diện trang chủ phiên bản tiếng Anh của Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM.

Theo giới thiệu phiên bản tiếng Anh về Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM, đây là cổng thông tin tích hợp từ nhiều nguồn thông tin như: Các kênh thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế thành phố, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP,HCM (HCDC) và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin tại một địa chỉ duy nhất là https://covid19.hochiminhcity.gov.vn.

Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM đã tích hợp và cung cấp các thông tin về tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại TP.HCM; bản đồ Covid-19 TP.HCM; các thông tin, tin tức mới nhất về công tác phòng chống dịch của thành phố; kênh góp ý, hiến kế cho công tác phòng chống dịch của thành phố và các thông tin đường dây nóng khi có nhu cầu liên hệ.

Quảng cáo

Các thông tin nêu trên được cập nhật liên tục từng ngày và trình bày trực quan trên bản đồ thành phố, chi tiết đến từng quận huyện, TP Thủ Đức. Dữ liệu và báo cáo được thu thập từ trung tâm phân tích dữ liệu của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM.

Với việc giới thiệu phiên bản tiếng Anh, Sở TT&TT TP.HCM muốn cung cấp kịp thời các thông tin về tình hình dịch Covid-19 của thành phố cho cả những người nước ngoài ở trong và ngoài nước.

TP.HCM hiện vẫn đang là một điểm nóng về dịch bệnh Covid-19. Theo Bộ Y Tế, tính từ 17h ngày 19/9 đến 17h ngày 20/9, Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 đã ghi nhận 5.171 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM. Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 341.699 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.

Vân Anh

Bài liên quan
Lạc quan về tình hình dịch Covid-19, Campuchia giảm thời gian cách ly
Các nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia nhập cảnh Campuchia có thư đảm bảo chỉ phải cách ly ba ngày.
Chồng ung thư không có tiền nhận tro cốt vợ mất vì Covid-19
"Lúc về, tôi phải đi xin tiền bạn bè trên đó, mỗi người một ít để đủ tiền rọi ảnh vợ, lồng khung", ông Lâm Cường kể.
Hết 6 tháng từ ngày khỏi Covid-19, quy trình tiêm vắc xin thế nào?
Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, sau 6 tháng, kháng thể chống lại SARS-CoV-2 trong cơ thể sẽ xuống. Người dân do đó phải đi tiêm vắc xin lại từ đầu (từ mũi 1) giống như những người khác.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM cung cấp bản tin về dịch cho người nước ngoài