Công Phượng nhập quốc tịch Nhật Bản là điều khó có thể xảy ra

ĐÌNH THẢO| 04/10/2023 15:30

Việc tiền đạo Công Phượng của đội tuyển Việt Nam có quốc tịch Nhật Bản sau thời gian đầu quân cho câu lạc bộ Yokohama FC là điều khó xảy ra.

Công Phượng nhập quốc tịch Nhật Bản là điều khó có thể xảy ra
Việc Công Phượng có quốc tịch Nhật Bản là rất khó xảy ra. Ảnh: Minh Dân

Thông tin tiền đạo Công Phượng đã có quốc tịch Nhật Bản đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận, nhất là sau khi cầu thủ này không có tên trong đợt tập trung dịp FIFA Days tháng 10 của đội tuyển Việt Nam.

Theo tìm hiểu của Lao Động, thông tin này chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Bởi khả năng Công Phượng có quốc tịch Nhật Bản rất khó xảy ra do những nguyên tắc khắt khe dành cho đối tượng muốn có quốc tịch Nhật Bản ở quốc gia này.

Một cựu du học sinh Việt Nam từng có 10 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản và cũng là một người bạn thân thiết của Công Phượng cho biết: "Tôi nghĩ, việc Công Phượng có quốc tịch Nhật Bản chỉ trong một thời gian ngắn như vậy rất khó xảy ra.

Thậm chí, nếu đã chuẩn bị trong thời gian dài thì với những quy định khắt khe với công dân nước ngoài muốn nhập tịch cũng rất khó để Phượng có quốc tịch của xứ sở hoa anh đào. Bản thân tôi cũng rất bất ngờ với thông tin này sau khi xuất hiện trên một số đơn vị báo chí".

Công Phượng hiện đang thi đấu tại Nhật Bản trong màu áo Yokohama FC. Ảnh: Yokohama FC
Công Phượng hiện đang thi đấu tại Nhật Bản trong màu áo Yokohama FC. Ảnh: Yokohama FC

Để khẳng định thông tin trên chỉ là tin đồn và rất khó xảy ra, người này nói thêm: “Việc tin đồn Công Phượng có quốc tịch Nhật Bản từ đầu năm 2023 là rất bất hợp lí về mốc thời gian. Nên nhớ, khi muốn có quốc tịch Nhật Bản, thì đối tượng phải bỏ đi quốc tịch hiện có.

Nghĩa là nếu muốn có quốc tịch Nhật Bản, Công Phượng phải bỏ quốc tịch Việt Nam. Nếu điều này xảy ra, Công Phượng chắc chắn không thể khoác áo tuyển Việt Nam thi đấu trận giao hữu với Palestine trong đợt FIFA Days tháng 9 vừa qua vì vi phạm quy định của FIFA”.

Ngoài ra, cựu du học sinh này còn thông tin thêm về những quy định để người nước ngoài có thể có quốc tịch Nhật Bản như: Là nhân vật kiệt xuất, có những đóng góp to lớn cho đất nước Nhật Bản trong lĩnh vực cụ thể; hoàn thành mọi nghĩa vụ, đóng thuế đầy đủ ở đất nước này…“Công Phượng có thể là cầu thủ nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng ở Nhật Bản cậu ấy chưa phải là cầu thủ xuất sắc đến mức ‘kiệt xuất, siêu đẳng’ có đóng góp to lớn, cần thiết cho bóng đá nói chung và thể thao nói riêng của Nhật Bản để dễ dàng có được quốc tịch nước này”, người bạn thân của Công Phượng nhấn mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công Phượng nhập quốc tịch Nhật Bản là điều khó có thể xảy ra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO