Công Phượng mất oan penalty, fan Việt bức xúc trọng tài Iraq

16/06/2021, 11:57

Giới trọng tài Việt Nam khẳng định Công Phượng đã bị mất oan một quả penalty bởi quyết định sai lầm của trọng tài chính người Iraq.

"Đó là một tình huống Công Phượng bị phạm lỗi rất rõ ràng. Trọng tài người Iraq đã bỏ qua một quả penalty mười mươi cho tuyển Việt Nam. Một quyết định sai lầm khiến chúng ta bị thiệt", một trọng tài đang điều hành ở V-League khẳng định.

Cũng theo vị trọng tài này, nếu tuyển Việt Nam được hưởng quả penalty thì rất có thể kết quả đã khác, tuy nhiên đây là cuộc chơi và tất cả phải chấp nhận. 

Công Phượng mất oan penalty, fan Việt bức xúc trọng tài Iraq-1
Công Phượng bị phạm lỗi rất rõ

"Quan trọng là tuyển Việt Nam đã thắng cả một giải đấu, giành tấm vé lịch sử vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á", vị trọng tài V-League nhấn mạnh.

Sau trận đấu, trợ lý Lư Đình Tuấn cho biết do ban huấn luyện của tuyển Việt Nam ở xa nên không quan sát rõ, vì thế không có bình luận gì.

Ở phút 61 trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và UAE, Tiến Linh thực hiện tình huống chọc khe cho Công Phượng ở vòng cấm địa. Tiến đạo của Việt Nam bị 2 hậu vệ UAE truy cản từ trước và sau dẫn đến ngã trong vòng 16m50.

Công Phượng mất oan penalty, fan Việt bức xúc trọng tài Iraq-2
Trọng tài Iraq đã có quyết định sai lầm

Đó là tình huống mà Công Phượng đã đẩy bóng đi trước khi bị hậu vệ UAE cản lại. Pha quay chậm trên truyền hình cũng cho thấy rất rõ tiền đạo tuyển Việt Nam bị phạm lỗi. Tuy nhiên, trọng tài người Iraq Ali Sabah Adday Al Qaysi dù đứng khá gần nhưng không cắt còi, cho Việt Nam được hưởng quả 11m.

Quảng cáo

Sau trận đấu, cộng đồng mạng Việt Nam đã rất bức xúc. Hàng nghìn người đã tìm kiếm tài khoản Facebook của trọng tài Iraq để trút giận. Bị "tấn công" trong đêm, trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysi tạm thời đã phải đóng tài khoản.

Video tuyển Việt Nam 2-3 UAE:

Đại Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công Phượng mất oan penalty, fan Việt bức xúc trọng tài Iraq
vietnam.vn