Công Phượng có thể trở lại khi Hoàng Anh Gia Lai đấu Hà Nội

NGUYỄN ĐĂNG | 27/07/2022, 17:51

Chấn thương của Công Phượng không nặng như dự kiến. Tiền đạo này có thể sớm trở lại thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai sau 2 tuần nữa, khi đội có trận đấu quan trọng với Hà Nội.

Công Phượng có thể trở lại khi Hoàng Anh Gia Lai đấu Hà Nội
Công Phượng đã ghi 3 bàn cho Hoàng Anh Gia Lai tại V.League 2022. Ảnh: VPF

Công Phượng dính chấn thương đầu gối ở trận Hoàng Anh Gia Lai thắng Đà Nẵng 1-0 hôm 10.7. Anh được rút ra khỏi sân, sau khi ghi bàn duy nhất giúp đội nhà có chiến thắng quan trọng. Theo chẩn đoán ban đầu, Công Phượng dự kiến sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết giai đoạn lượt đi V.League 2022. Trong khoảng thời gian này, anh sẽ nghỉ ngơi và điều trị để hồi phục chấn thương trước khi giai đoạn 2 bắt đầu.

Tuy nhiên, tiến trình hồi phục chấn thương của Công Phượng đang diễn biến rất lạc quan. Tiền đạo này có thể trở lại thi đấu sớm hơn dự kiến. Nhiều khả năng, chân sút sinh năm 1995 sẽ đủ điều kiện để ra sân ở trận Hoàng Anh Gia Lai làm khách trên sân của Hà Nội, diễn ra lúc 19h15 ngày 14.8.

Thực tế, Hoàng Anh Gia Lai không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự vắng mặt của Công Phượng. Đội bóng phố Núi đã thắng 3 trận liên tiếp trước đội TPHCM, Bình Dương và Thanh Hoá khi vắng bóng ngôi sao này. Tuấn Anh, Minh Vương… đã thay thế tốt Công Phượng ở vai trò tổ chức lối chơi ở khu vực giữa sân.

Ngoài ra với việc đăng ký 2 ngoại binh An Sae-hee và Bruno Henrique, Hoàng Anh Gia Lai đã có thêm 2 lựa chọn chất lượng để củng cố sức mạnh. Trên hàng tấn công, Văn Toàn cũng đã ghi bàn 2 trận liên tiếp sau một chuỗi trận tịt ngòi kéo dài. Tuy nhiên, sự trở lại sớm của Công Phượng sẽ giúp huấn luyện viên Kiatisak có thêm nhiều phương án về nhân sự, lối chơi với mục tiêu kéo dài chuỗi trận bất bại hiện tại.

Hoàng Anh Gia Lai đã bất bại 5 trận kể từ khi V.League trở lại, trong đó có 4 trận thắng liên tiếp. Họ đã vươn lên nhóm đầu bảng cùng với Hà Nội và Sông Lam Nghệ An. Theo lịch, đội bóng phố Núi sẽ còn thi đấu 3 trận tại giai đoạn lượt đi gặp Sài Gòn, Hà Nội và Hải Phòng.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công Phượng có thể trở lại khi Hoàng Anh Gia Lai đấu Hà Nội
vietnam.vn