Cõng người thân, ôm đồ tháo chạy khỏi đám cháy gần chợ Bến Thành

Huy Hậu| 17/10/2022 13:01

Chứng kiến khói lửa bốc lên dữ dội, nhiều người dân trên đường Thủ Khoa Huân (quận 1, TPHCM) đã cõng người nhà, ôm vật dụng có giá trị để tháo chạy.

Xem thêm: Toàn cảnh vụ cháy quán bar gần chợ Bến Thành

Sáng 17/10, đám cháy lớn xảy ra tại quán bar trên đường Thủ Khoa Huân. Khói lửa bốc lên dữ dội khiến nhiều người dân sinh sống, làm việc xung quanh hoang mang, lo lắng.

Ôm đồ, cõng người thân tháo chạy

Bà Phượng (56 tuổi) chia sẻ, 10h sáng, trong lúc đang nấu ăn thì bà và nhiều cư dân trong hẻm thấy có mùi khói khét lẹt.

Cõng người thân, ôm đồ tháo chạy khỏi đám cháy gần chợ Bến Thành - 1

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Xuân Duy).

Xác định hỏa hoạn xảy ra tại quán bar trước hẻm và khói lửa tiếp tục bùng phát, nhiều người vội vã cõng trẻ em, cụ già tháo chạy khỏi hẻm.

"Chúng tôi kêu gọi phường xuống chữa cháy nhưng không ăn thua nên đã gọi cứu hỏa đến xử lý. Lúc đó đám cháy rất dữ dội…", bà Phượng nói.

Bà Phượng chạy vội lên tầng 2, gom đồ đạc quan trọng, chuẩn bị sẵn. Sau đó, cư dân liên hệ một ngôi nhà mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực (quận 1, TPHCM) thông cửa giúp, để mọi người dễ chạy ra ngoài.

Cõng người thân, ôm đồ tháo chạy khỏi đám cháy gần chợ Bến Thành - 2

Bà Phượng vội vã ôm vật dụng quan trọng chạy khỏi nhà (Ảnh: Huy Hậu).

Ông Nguyễn Thành Tâm (60 tuổi, ngụ đường Thủ Khoa Huân) đang hành nghề chạy xe. Nhận thấy có hỏa hoạn gần nhà mình, ông liền chạy về thì thấy lực lượng PCCC đã làm việc gần một giờ nhưng vẫn chưa dập tắt hẳn đám cháy.

"Hai đứa con bán trong chợ Bến Thành chắc không sao, còn vợ tôi ở nhà, lại không biết sử dụng điện thoại nên từ đó tới giờ tôi vẫn chưa liên lạc được…", ông Tâm lo lắng, nói.

Cõng người thân, ôm đồ tháo chạy khỏi đám cháy gần chợ Bến Thành - 3

Ông Tâm cho biết vẫn chưa liên lạc được với vợ (Ảnh: Huy Hậu).

Quán bar hoạt động ồn ào

Theo ghi nhận PV Dân trí, nhiều cư dân cho rằng, trước đây quán bar có nhiều khách lui tới mỗi đêm. "Một số gia đình vì tiếng ồn nên di dời sang quận khác sinh sống", bà Phượng cho biết.

Bà Phượng và ông Tâm cũng cho rằng trước khi xảy ra cháy, quán bar này đã bị đóng cửa gần 15 ngày vì chưa đảm bảo đúng quy định PCCC, cụ thể là các cửa, lối thoát hiểm xây dựng không đúng kỹ thuật.

"Từ đó đến giờ quán bar đóng cửa, vẫn chưa được phép hoạt động thì xảy ra vụ cháy sáng nay", ông Tâm chia sẻ.

Cõng người thân, ôm đồ tháo chạy khỏi đám cháy gần chợ Bến Thành - 4

Chiến sĩ PCCC lên xe thang tiếp cận đám cháy (Ảnh: Hữu Khoa).

Như Dân trí thông tin, khoảng 9h30 cùng ngày, người dân phát hiện căn nhà một trệt, một lầu trên đường Thủ Khoa Huân bốc cháy dữ dội nên hô hoán, tìm cách dập lửa nhưng không thành.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng điều động nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Khoảng 11h, lực lượng chức năng vẫn nỗ lực khống chế đám cháy. Đến 11h30, đám cháy cơ bản được khống chế nhưng khói trắng vẫn còn bên trong quán bar.

Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an TPHCM cho biết, quá trình sửa chữa xảy ra cháy, nhận định cháy là do hàn cắt kim loại và diện tích cháy khoảng 300/800m2.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người và cơ quan chức năng mời chủ cơ sở, nhân viên thi công lên làm việc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cõng người thân, ôm đồ tháo chạy khỏi đám cháy gần chợ Bến Thành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO