Vòng đeo tay giúp hạn chế lây nhiễm virus Corona

Mai Mai| 15/03/2020 17:03

Việt BáoImmutouch là một thiết bị đeo thông minh, tự động rung lên mỗi khi người dùng chạm tay vào mắt, mũi hoặc miệng, nhằm hạn chế việc lây nhiễm virus Corona.

Đa số các căn bệnh phổ biến như cúm, virus Corona và cảm lạnh thông thường thường xâm nhập vào cơ thể thông qua mắt, mũi và miệng. Bên cạnh việc rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang... người dùng cũng cần hạn chế chạm tay lên mặt khi chưa vệ sinh sạch sẽ.

Immutouch hiện đang được bán tại Mỹ với mức giá 50 USD (khoảng 1,16 triệu đồng). Gia tốc kế của thiết bị sẽ tự động cảm nhận chuyển động của bàn tay 10 lần mỗi giây, sau đó rung lên cảnh báo nếu phát hiện bạn sắp chạm tay vào mặt.

Bên cạnh đó, công ty cũng phát hành một ứng dụng đi kèm trên điện thoại, cho phép người dùng theo dõi hành vi để tự kiềm chế. Bạn đọc quan tâm có thể cài đặt ứng dụng Slightly Robot tại địa chỉ https://slightlyrobot.com/, tương thích với các thiết bị Android và iOS.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mọi người nên hạn chế chạm tay vào mắt, mũi và miệng để tránh bị virus xâm nhập.

Trung bình, mọi người chạm tay lên mặt 23 lần mỗi giờ. Tuy nhiên, nếu đeo Immutouch, thiết bị sẽ rung lên mỗi khi bạn chuẩn bị thực hiện việc này.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vòng đeo tay giúp hạn chế lây nhiễm virus Corona
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO