Ra mắt công nghệ sạc nhanh 120W, sạc đầy pin 4000 mAh trong 15 phút

Trái ngược với dung lượng pin luôn bị hạn chế trên smartphone, công nghệ sạc nhanh đã có những bước tiến vượt bậc trong vài năm trở lại đây.

Ra mắt công nghệ sạc nhanh 120W, sạc đầy pin 4000 mAh trong 15 phút - 1

Từ lâu, pin đã luôn là vấn đề "nan giải" trước nhu cầu sử dụng ngày một cao của cộng đồng người dùng, khi thị trường yêu cầu smartphone phải có thiết kế "mảnh mai", nhưng pin lại phải luôn "xanh tươi".

Các nhà sản xuất Trung Quốc dường như đã tìm được lời giải cho bài toán khó này; đó là đẩy nhanh tốc độ sạc pin trên smartphone, đến mức công nghệ này đã đạt tới cấp độ vô cùng khó tin.

Mới đây, Vivo (tên Trung Quốc là iQOO) đã tiết lộ công nghệ sạc cực nhanh 120W, với khả năng sạc đầy pin điện thoại 4.000mAh chỉ trong... 15 phút.

Theo đó, người dùng chỉ mất 5 phút để sạc đầy 50% cho cục pin này. Nói cách khác, bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 phút sạc cho điện thoại để đáp ứng cho 4-5 tiếng sử dụng mỗi ngày.

Vấn đề của sạc nhanh là nguy cơ cháy nổ, do pin bị đẩy nhiệt lên rất cao. Vì thế, để đảm bảo an toàn và ổn định, bộ sạc sẽ được trang bị trở kháng. Cụ thể, điện thoại có tính năng sạc nhanh 120W sẽ đi kèm với công nghệ làm mát bằng chất lỏng để điều chỉnh nhiệt độ bên trong thiết bị cho phù hợp.

Trước đó, Vivo đã ra mắt công nghệ FlashCharge 120W tại triển lãm Mobile World Congress Shanghai 2019. Tuy nhiên, đó chưa phải là công nghệ có thể thương mại và vẫn chưa được sản xuất hàng loạt.

Vì thế, thông báo của Vivo có thể được gọi là công nghệ sạc nhanh 120W đầu tiên trên thế giới được thương mại hoá. Công ty cũng đã cung cấp các giải pháp sạc nhanh như 33W, 44W và 55W trên smartphone.

Bên cạnh Vivo, một thương hiệu smartphone Trung Quốc khác là Oppo cũng xác nhận sẽ ra mắt công nghệ sạc siêu tốc 125W ngay trong tháng 7.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nông nghiệp thông minh: Dàn robot 'khủng' phun thuốc chỉ 1 người điều khiển
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Dịch vụ thuê xe tự lái đang rất được mọi người ưa chuộng nhằm phục vụ mục đích du lịch, tập lái và khám khá các địa chỉ ở xa khi chưa có điều kiện sở hữu xe.
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Đọc nhiều