Messenger trên iOS sắp bổ sung tính năng đã có từ lâu trên Android

13/06/2020, 19:16

Facebook đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng iOS khóa ứng dụng nhắn tin Messenger bằng Face ID/Touch ID.

Cụ thể, người dùng bật tính năng này sẽ quét khuôn mặt (Face ID), vân tay (Touch ID) hoặc nhập mật khẩu để truy cập hộp thư Messenger ngay cả khi điện thoại đã được mở khóa.

Theo 9to5mac, tính năng khóa bằng Face ID/Touch ID đã được Facebook cập nhật cho ứng dụng nhắn tin WhatsApp từ tháng 2/2019. Người dùng có thể tùy chọn để yêu cầu xác thực ngay sau khi thoát ứng dụng, hoặc sau khi thoát từ một phút đến một giờ.

Tính năng khóa ứng dụng bằng Face ID, Touch ID sắp có mặt trên Messenger. Ảnh: Facebook.

Lưu ý rằng tính năng này chỉ hiệu lực khi truy cập ứng dụng Messenger, tức là người dùng vẫn có thể trả lời tin nhắn từ thông báo hay cuộc gọi một cách bình thường, không cần quét khuôn mặt hay vân tay.

Do Apple không hỗ trợ sẵn tính năng khóa ứng dụng bằng Face ID/Touch ID, các ứng dụng iOS muốn có tính năng này cần được lập trình viên bổ sung để dữ liệu được đồng bộ với hệ thống. Phần lớn ứng dụng hỗ trợ tính năng này là ngân hàng và ghi chú.

Trong khi đó, một số nhà sản xuất Android đã tích hợp tính năng khóa ứng dụng, cho phép chọn bất cứ ứng dụng cần thiết để khóa.

Hiện tính năng khóa bằng Face ID/Touch ID đang được Facebook thử nghiệm cho một số ít người dùng Messenger trên iOS. Hãng tiết lộ sẽ mở rộng chương trình dùng thử cho nhiều người hơn, kể cả Android trong thời gian tới.

Chia sẻ với Engadget, Facebook cho biết tính năng này là một phần trong kế hoạch đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng.

Theo Facebook, khóa ứng dụng là cách giúp người dùng Messenger bảo mật tin nhắn tốt hơn. Ảnh: Getty Images.

Cụ thể, Facebook muốn cung cấp nhiều công cụ giúp người dùng bảo vệ tin nhắn, khóa bằng Face ID/Touch ID là lớp bảo mật bổ sung để ngăn người khác truy cập vào Messenger và "đọc lén" tin nhắn.

Không chỉ Messenger hay WhatsApp, một số ứng dụng nhắn tin mã hóa như Signal, được tải về rất nhiều tại Mỹ trong thời gian gần đây, cũng có tính năng khóa bằng Face ID/Touch ID.

Chính Messenger cũng có tính năng hộp thư mã hóa gọi là Secret Conversations, trong đó tin nhắn được mã hóa ở cả 2 đầu (gửi và nhận), tự hủy sau một thời gian nhất định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Messenger trên iOS sắp bổ sung tính năng đã có từ lâu trên Android