Khi chó chăn cừu là robot

Không chỉ con người mà ngay đến cả chó chăn cừu cũng có nguy cơ “thất nghiệp” khi công ty công nghệ kết hợp với một công ty phần mềm cho ra đời một con chó robot có khả năng chăn cừu siêu hạng.

Công ty Robotic Rocos đã sử dụng Spot, một chú chó robot do Boston Dynamics (có trụ sở ở Massachusetts, Mỹ) phát triển, để giúp quản lý lũ cừu ở các nông trang New Zealand.

Rocos cho biết phần mềm sẽ cho phép điều khiển Spot từ xa để quản lý đàn cừu ở những địa hình đồi núi phức tạp bất cứ lúc nào.

"Thời đại của robot tự chủ đang đến. Khách hàng muốn tự động hóa những quy trình buồn tẻ, nguy hiểm hay không sạch sẽ”, Giám đốc điều hành Rocos, ông David Inggs cho biết.

Rocos dự đoán rằng công cụ này sẽ rất hữu ích, giúp quản lý và sản xuất thực phẩm hiệu quả hơn, giảm thiểu được những lo lắng do thiếu nhân công.

Hãy cùng xem Spot quản lý đàn cừu thế nào qua những hình ảnh dưới đây nhé:

Khi chó chăn cừu là robot - 1
“Chó chăn cừu” Spot
Khi chó chăn cừu là robot - 2
Spot có thể di chuyển ở mọi địa hình
Khi chó chăn cừu là robot - 3
Trên cầu
Khi chó chăn cừu là robot - 4
Ngoài cánh đồng
Khi chó chăn cừu là robot - 5
Và xử lý lũ cừu hiệu quả không kém gì các chú chó chăn cừu giỏi nhất
XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Tròn 24 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đã phải tái áp đặt lệnh phong tỏa và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
Phát hiện sớm ung thư vú rất quan trọng. Thực tế, hơn 90% trường hợp chữa trị thành công ở giai đoạn đầu có thể kéo dài thời gian sống đến 10 năm, 20 năm, thậm chí có thể lập gia đình, sinh con.

Đọc nhiều