Thứ Tư, 21/04/2021, 17:53 (GMT+7) | Điểm tin:

Intel và Nvidia sắp ra mắt chipset mới

Thứ Ba, 31/03/2020, 11:03 (GMT+7)
Theo công bố của các công ty sản xuất chipset Intel và Nvidia thì thế hệ chipset mới cho năm 2020 của họ sẽ ra mắt vào ngày 2/4 và sẽ được bán ra thị trường vào giữa tháng 4 tới.

Intel đã cập nhật danh mục bộ xử lý máy tính xách tay vào năm 2019 với các dòng Comet Lake U 14nm và Ice 10nm. Tuy nhiên, họ tập trung nhiều hơn vào máy tính xách tay siêu nhẹ, có thể điều chỉnh được hoặc thiết bị lai 2 trong 1 với mục đích giúp tiêu thụ năng lượng thấp và cải tiến tuổi thọ của pin. Trong khi đó, Nvidia đang chờ bản cập nhật để cung cấp đồ họa di động với biến thể siêu cấp của kiến trúc Turing, trong các mẫu RTX và các dòng GTX khác.

CPU Intel Comet Lake H sẽ là phần cứng chính. Cho đến nay, nó sẽ có tám phiên bản Core i5, Core i7 và Core i9 tương ứng với 4, 6 và 8 lõi xử lý vật lý. Mỗi phiên bản trong số chúng sẽ được kích hoạt siêu phân luồng, cung cấp gấp đôi luồng và mức tiêu thụ điện năng (TDP) của chúng dự kiến ở mức 45 watt.

Đặc tính kỹ thuật của các dòng chipset Comet Lake-H thế hệ 10 của Intel

Không có thông tin chính thức về tốc độ xử lý nhưng từ dữ liệu thu được từ các trang thử nghiệm 3DMark hoặc Geekbench, nó có thể khá cao ở chế độ turbo. Core i9-10980HK sẽ đứng đầu với 8 lõi và 16 luồng xử lý, tốc độ xung nhịp cơ bản 2,4 GHz và tốc độ xung nhịp TurboBoost ấn tượng sẽ đạt 5,3 GHz. 

Bộ chipset thế hệ mới thứ hai sẽ đến từ Nvidia. Với bộ xử lý đồ họa RTX 20 Super Mobile mới. Cũng như các phiên bản máy tính để bàn tương đương, dòng sản phẩm Super của Nvidia chỉ ra hiệu năng tăng đáng kể so với các phiên bản tiêu chuẩn với chip đồ họa nhằm tạo ra dòng máy tính xách tay dùng cho mục đích chơi trò chơi.

Các dòng chipset GeForce Mobile mới của Nvidia

Có vẻ như Nvidia muốn bỏ lại phía sau các thiết kế Max-Q trước đây mà đã ưu tiên đến độ mỏng của máy, mức tiêu thụ điện năng thấp và tính di động. Các chip mới sẽ khác với những gì các đối tác máy tính để bàn của họ cung cấp với sự khác biệt về kích thước và sức mạnh.

Intel Nvidia