Chủ Nhật, 18/04/2021, 22:18 (GMT+7) | Điểm tin:

Google sẽ tự động backup smartphone của bạn miễn phí

Thứ Năm, 30/07/2020, 11:24 (GMT+7)
Tính năng giống với iCloud của Apple.

Google sắp cung cấp cho người dùng smartphone Android và iPhone một tính năng hữu ích. Đó là tính năng tự động backup dữ liệu, hoàn toàn miễn phí và tự động.

Google sẽ backup các dữ liệu quan trọng như danh bạ, ảnh và tin nhắn. Tính năng này có thể được kích hoạt bằng ứng dụng Google One, bất kể người dùng có đăng ký tài khoản thành viên hay không.

Google sẽ tự động backup smartphone của bạn miễn phí - Ảnh 1.

 

Một ứng dụng Google One cho iOS cũng sắp được Google ra mắt, sẽ có thể giúp người dùng backup dữ liệu trên iPhone và iPad. Ứng dụng này cũng cho phép backup dữ liệu với 15GB dung lượng miễn phí.

Người dùng cũng có thể quản lý những dữ liệu đã được sao lưu, trong ứng dụng hoặc trên trang web Google One. Một tính năng gợi ý sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng lưu trữ, bằng cách xóa những dữ liệu không cần thiết hoặc email spam.

Google sẽ tự động backup smartphone của bạn miễn phí - Ảnh 2.

 

Đây cũng là tính năng mà Google muốn tạo ra để cạnh tranh với iOS của Apple. Mặc dù trên Android cũng có tính năng backup từ rất lâu rồi, nhưng tính năng backup mới này sẽ tiện lợi hơn, an toàn hơn và dễ dàng quản lý hơn giống như iCloud.

Tất nhiên, Google cũng bán các gói nâng cấp thêm dung lượng lưu trữ trên Google One, nếu như bạn cần nhiều hơn 15GB dung lượng miễn phí. Hiện tại, người dùng Android đã có thể tải Google One từ Play Store, trong khi người dùng iOS sẽ phải đợi thêm một thời gian ngắn nữa.

google android

Lộ hình ảnh render của Apple iPhone 13 Pro, nhiều điểm tương đồng với iPhone 12 Pro hiện tại

Mới đây, 91Mobiles đã tung ra những hình ảnh render CAD của iPhone 13 Pro, mang đến những cái nhìn đầu tiên về thiết bị này. Không quá bất ngờ khi iPhone 13 Pro khá giống với iPhone 12 Pro hiện tại, dù có một vài tùy biến.

Cách tắt gợi ý kết bạn của Facebook

Nếu bạn có ít bạn bè trên Facebook, mạng xã hội này sẽ gợi ý bạn kết bạn với nhiều người hơn thông qua tính năng Friend suggestions (Gợi ý kết bạn). Tuy nhiên, nếu bạn không thích, bạn có thể tắt nó đi.