Google Maps chính thức trở lại trên Apple Watch, đã có tính năng chỉ đường

Sau khi bị gỡ bỏ vào năm 2017, giờ đây ứng dụng bản đồ Google Maps đã trở lại trên Apple Watch.

Google đã thực hiện đúng lời hứa từ tháng 8, đó là đưa ứng dụng bản đồ Google Maps quay trở lại trên Apple Watch, sau khi bị gỡ bỏ từ năm 2017. Hiện tại ứng dụng Google Maps đã có sẵn và có thể tải về để sử dụng trên mọi chiếc Apple Watch.

Google Maps lần đầu tiên đặt chân lên Apple Watch vào năm 2015, nhưng sau đó đã bị Google gỡ bỏ vào năm 2017 mà không có bất kỳ lý do nào.

Google Maps chính thức trở lại trên Apple Watch, đã có tính năng chỉ đường - Ảnh 1.
 

Các tính năng đáng chú ý của Google Maps trên Apple Watch đó là ước tính quãng đường đi và chỉ đường theo từng bước, với các vị trí đã được lưu sẵn. Phiên bản mới của Google Maps không cho phép bạn tìm kiếm một địa điểm mới trên đồng hồ.

Thay vào đó, đối với những địa điểm mới chưa được lưu sẵn trên Apple Watch, bạn sẽ cần sử dụng iPhone để bắt đầu, sau đó mới có thể tiếp tục tính năng chỉ đường trên Apple Watch. Vì vậy Google Maps trên Apple Watch chỉ mang đến trải nghiệm tương đối cơ bản, nhưng sẽ khá tuyệt nếu bạn đã chán sử dụng Apple Maps.

Google Maps chính thức trở lại trên Apple Watch, đã có tính năng chỉ đường - Ảnh 2.
 

Để có thể cài đặt Google Maps trên Apple Watch, trước tiên bạn cũng phải cập nhật Google Maps trên iPhone lên phiên bản 5.52 mới nhất. Sau đó, truy cập vào đây để tải về ứng dụng từ App Store của Apple.

Mặc dù ứng dụng bản đồ Google Maps đã quay trở lại trên Apple Watch, nhưng một số ứng dụng khác vẫn từ bỏ nền tảng watchOS của Apple mà không rõ lý do. Ví dụ như ứng dụng Twitter hay Amazon, vẫn chưa được quay trở lại trên những chiếc smartwatch của Apple.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Apple tham vọng bá chủ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
“Yêu” bằng miệng - con đường rước ung thư vòm họng
“Yêu” bằng miệng - con đường rước ung thư vòm họng
HPV là loại virus gây ra nhiều bệnh ung thư, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là bệnh ung thư cổ tử cung. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh được nhiễm một số chủng virus HPV có khả năng mắc bệnh ung thư vòm họng cao.
Vũ khí bí mật giúp tình yêu bùng cháy, tình dục thăng hoa
Vũ khí bí mật giúp tình yêu bùng cháy, tình dục thăng hoa
Thay đổi “sân bãi“, “thi đấu dưới mưa, học cách xoa bóp cho nhau, dành cho tình dục thời gian ưu tiên... là những bí quyết mà chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa đã đúc kết từ hàng nghìn tâm sự về các rắc rối trong đời sống tình dục, tinh yêu của các cặp đôi.

Đọc nhiều