Google Docs thêm tính năng soạn thảo thông minh và tự động sửa lỗi các nhận xét

Việt Báo
Google Docs được Google ưu ái cập nhật các tính năng mới thường xuyên do nhu cầu học tập, làm việc tại nhà ngày càng tăng trong mùa dịch.

Tính năng soạn thảo thông minh và tính năng tự động sửa lỗi bắt đầu được triển khai cho một số người dùng Google Docs vào năm ngoái và giờ đây, cả hai tính năng này đều có trong tính năng nhận xét (comment), giúp việc chèn nhận xét vào tài liệu đúng ngữ pháp hơn.

Thao tác soạn thảo thông minh trên mục Comment
Đây là cách một từ được sửa đổi tự động trong mục Comment

Khi nhập nhận xét trên tài liệu, tính năng soạn thảo thông minh sẽ đề xuất các cụm từ ngữ cảnh có liên quan trong khi tính năng tự động sửa sẽ tự động giảm lỗi chính tả và ngữ pháp. Giống như tính năng soạn thư thông minh của Gmail, nhấn nút tab khi một đề xuất hiển thị sẽ chấp nhận nó.

Những cập nhật này sẽ hữu ích cho các nhà giáo dục, biên tập viên và bất kỳ ai thích nhận xét vào tệp tài liệu. Việc mắc lỗi chính tả trong khi cố gắng nhận xét sửa chữa là một điều khó xử, vì vậy tính năng soạn thảo thông minh kết hợp với tính năng tự động sửa lỗi chính tả sẽ khiến điều đó ít xảy ra hơn.

Google cho biết các tính năng này sẽ được triển khai bắt đầu từ hôm nay và sẽ có sẵn cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard và Enterprise Plus, cũng như G Suite Basic, Business, Education, Enterprise dành cho khách hàng Giáo dục và Tổ chức phi lợi nhuận.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cận cảnh trái tim nhân tạo chuẩn bị được bán ra thị trường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều