Bosch ra mắt dự án Milky Way giúp mẹ bỉm sữa tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ sau khi quay lại làm việc

Tuấn Anh| 22/07/2020 17:41

Việt BáoDự án Milky Way được Bosch kết hợp cùng ứng dụng be để hỗ trợ các bà mẹ bận rộn trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Bosch vừa công bố ra mắt Milky Way, một dự án thí điểm để minh chứng cho độ chính xác và đáng tin cậy của công nghệ cảm biến Bosch và Internet vạn vật (IoT). Công ty đã đưa ra giải pháp chiếc hộp thông minh, được tạo nên nhằm đáp ứng nhu cầu của các bà mẹ đang đi làm về một giải pháp an toàn, thuận tiện và chính xác để vận chuyển sữa mẹ về nhà cho em bé của họ.

Việc nuôi con bằng sữa mẹ có rất nhiều lợi ích, bao gồm khả năng ngăn ngừa hơn 3.572 trường hợp tử vong ở trẻ em và 3.118 trường hợp tử vong của mẹ tại Việt Nam, tiết kiệm hơn 1,5 triệu USD chi phí điều trị khi thiếu nuôi con bằng sữa mẹ, và tạo thêm 1,8 tỷ USD cho nền kinh tế.

Với Milky Way, các bà mẹ đang đi làm và đang cho con bú có thể lên lịch giao sữa mẹ từ nơi làm việc về cho người chăm bé ở nhà thông qua ứng dụng. Sau đó, các bác tài sẽ đến nhận sữa và giữ trong hộp vận chuyển thông minh có gắn cảm biến của Bosch và được kết nối với nền tảng đám mây của công ty. Ứng dụng gọi xe be sẽ đảm nhận khâu giao hàng trên những chiếc xe điện VinFast Klara có sử dụng công nghệ mô tơ điện và pin của Bosch.

Hệ cảm biến vi cơ điện tử (MEMS) Bosch sẽ liên tục đo các thông số khác nhau của chiếc hộp vận chuyển bao gồm độ ẩm, nhiệt độ, trạng thái nắp đóng mở, tác động bên ngoài (ví dụ như hộp bị rơi), vị trí và tính nguyên vẹn của hộp, từ đó đảm bảo được chất lượng và vệ sinh của sữa mẹ từ khi nhận sữa đến lúc hoàn thành đơn hàng. Người dùng sẽ nhận được thông báo về trạng thái giao hàng và có thể theo dõi tiến trình thông qua ứng dụng web trực tuyến. Thông tin từ các cảm biến được thu thập trong suốt hành trình cũng được cung cấp cho người dùng thông qua ứng dụng web để đảm bảo tính toàn vẹn của đơn hàng.

Giải pháp được thiết kế hướng đến người dùng là các bà mẹ đi làm, nhằm mục đích hỗ trợ các bà mẹ tự tin trở lại làm việc sau kỳ nghỉ thai sản. Với hơn 400.000 cộng sự trên toàn cầu, Milky Way là một minh chứng nữa cho cam kết của Bosch nhằm thúc đẩy sự đa dạng và bình đẳng giới nơi làm việc. Mọi cộng sự đều được coi trọng và khuyến khích phát huy hết tiềm năng của mình cả trong công việc và cuộc sống.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bosch ra mắt dự án Milky Way giúp mẹ bỉm sữa tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ sau khi quay lại làm việc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO