Thứ năm, 24/06/2021 11:12 | Điểm tin:

2 dòng iPad mới sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9

Thứ ba, 21/04/2020 10:36
Sau khi trình làng iPad Pro 2020 vào tháng 3, Apple được cho rằng sẽ giới thiệu thế hệ iPad Air và một dòng iPad giá rẻ vào dịp cuối năm.
2 dòng iPad mới sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 - 1

Đầu năm 2019, Apple từng ra mắt thế hệ iPad Air 3 nhằm hoàn thiện các phân khúc sản phẩm máy tính bảng của hãng - từ iPad giá thấp đến các thiết bị iPad Pro dành cho người dùng chuyên nghiệp. Không nằm ngoài dự đoán, sự thành công của sản phẩm đã vượt ngoài mong đợi.

Sang tới năm nay, Apple được cho là sẽ tiếp tục duy trì dòng sản phẩm này, và thậm chí sẽ ra thêm một dòng iPad mới có giá thành thậm chí rẻ hơn để tiếp cận thêm người dùng phân khúc giá rẻ.

iPad Air tiến gần hơn đến dòng Pro cao cấp

2 dòng iPad mới sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 - 2

Theo tài khoản Twitter @L0vetodream - "leaker" từng dự đoán chính xác thông tin của nhiều sản phẩm Apple như iPhone SE, iPad Pro 2020 và MacBook Air, thì Apple gần như chắc chắn trình làng thế hệ iPad Air thứ 4 vào tháng 9 năm nay, cùng với các dòng iPhone mới.

Bản nâng cấp được trang bị màn hình Mini-LED kích thước 11-inch, cùng thiết kế tràn viền tương tự iPad Pro hiện tại. Như vậy, đây có thể sẽ là lần đầu tiên iPad Air được khoác lên mình thiết kế mới, kế thừa từ dòng cao cấp iPad Pro.

Điểm khác biệt chủ yếu giữa iPad Pro và iPad Air sẽ là về cấu hình và camera. Bên cạnh đó, iPad Air thế hệ mới được cho là sẽ sử dụng cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình, thay vì dùng Face ID với cảm biến nhận diện LiDAR trên iPad Pro.

Thêm lựa chọn ở phân khúc iPad giá rẻ

2 dòng iPad mới sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 - 3

Bên cạnh chiếc iPad Air mới, các nguồn tin cũng cho biết Apple đang lên kế hoạch nâng cấp dòng iPad giá rẻ của mình.

Theo đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã dự đoán thế hệ iPad mới (iPad 2020) sẽ được trang bị màn hình Mini-LED và con chip A12 Bionic mạnh mẽ. Đây là con chip đang được sử dụng trên các dòng iPhone XS, iPhone XR.

Tuy nhiên, iPad 2020 có thể vẫn sẽ duy trì thiết kế kiểu cũ với nút Home vật lý và viền dày. Bù lại, nó sẽ có mức giá thấp nhất trong số 3 dòng iPad trên thị trường, nhằm hướng đến người tiêu dùng ở phân khúc giá rẻ, phổ thông.