Trung Quốc không chấp nhận hành vi 'đánh cắp' TikTok của Mỹ

05/08/2020, 09:10

Các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đồng loạt lên tiếng, cáo buộc việc Mỹ thúc đẩy ByteDance bán TikTok cho Microsoft là hành vi “đánh cắp” công nghệ.

Trung Quốc không chấp nhận hành vi “đánh cắp” một công nghệ Trung Quốc của Mỹ và sẽ có những phản ứng kịp thời về việc Washington thúc đẩy ByteDance bán ứng dụng TikTok cho Microsoft, tờ China Daily đưa tin 

Trang này cho biết thêm hành động “bắt nạt” một công ty công nghệ Trung Quốc là hậu quả của tầm nhìn “nước Mỹ trên hết” (American first). Điều đó khiến cho “Trung Quốc không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân theo hoặc chiến đấu sinh tử trong lĩnh vực công nghệ”.

Trung Quốc không chấp nhận hành vi đánh cắp TikTok của Mỹ - 1

Dự kiến, thương vụ giữa ByteDance và Microsoft sẽ kết thúc trước ngày 15/9.

Trong khi đó, tờ Global Times của Trung Quốc cũng nhận định cách đối xử của Mỹ với ByteDance và Huawei cho thấy quốc gia này đang cố gắng tách nền kinh tế của họ ra khỏi Trung Quốc.

Mới đây, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đưa ra cảnh báo rằng Tổng thống Donald Trump sẽ có những hành động mạnh mẽ với các hãng phần mềm của Trung Quốc, bao gồm cả TikTok.

Microsoft cũng đã chính thức xác nhận đang thảo luận với ByteDance, “cha đẻ” của TikTok, để mua lại và tiếp quản mạng xã hội này tại Mỹ. Bên cạnh việc thảo luận với ByteDance, Microsoft cho biết CEO Satya Nadella của công ty đang tìm cách thuyết phục tổng thống Donald Trump sau khi ông Trump tuyên bố sẽ phản đối nếu Microsoft mua lại TikTok.

“Microsoft đánh giá cao hết sức tầm quan trọng trong việc giải quyết các mối quan ngại của tổng thống. Chúng tôi cam kết việc mua lại TikTok phải được xem xét bảo mật một cách hoàn chỉnh và mang đến những lợi ích kinh tế phù hợp cho nước Mỹ”, Microsoft cho biết trong một bài viết đăng tải trên trang blog chính thức của công ty.

Microsoft cũng cho biết thêm rằng công ty sẽ chuyển sang các cuộc thảo luận với công ty mẹ của TikTok, ByteDance, trong vài tuần tới và nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, các cuộc thảo luận về thương vụ sẽ được hoàn tất trước ngày 15/9 tới đây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc không chấp nhận hành vi 'đánh cắp' TikTok của Mỹ