Thứ Hai, 12/04/2021, 12:09 (GMT+7) | Điểm tin:

Trump tiếp tục cấm mua thiết bị viễn thông Huawei, ZTE

Thứ Năm, 14/05/2020, 11:14 (GMT+7)
Hôm 13/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump kéo dài 1 năm đối với sắc lệnh ký tháng 5/2019 ban bố tình trạng khẩn cấp và cấm công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông do các hãng có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 11/5 về vấn đề dịch bệnh. Ảnh: Reuters

Lệnh cấm dựa vào Đạo luật quyền lực kinh tế khẩn cấp quốc tế (IEEPA), cho phép Tổng thống điều tiết hoạt động thương mại trước tình trạng khẩn cấp đe dọa tới Mỹ. Các nhà lập pháp Mỹ cho biết lệnh cấm năm 2019 của ông Trump chủ yếu nhằm vào những công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE.

Theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ cũng dự định gia hạn giấy phép, hết hạn vào ngày 14/5, cho phép doanh nghiệp Mỹ tiếp tục làm ăn với Huawei. Bộ đã cấp một loạt giấy phép tạm thời và lần cuối gia hạn vào ngày 1/4.

Vào tháng 3, Bộ Thương mại xin ý kiến công chúng về việc có nên tiếp tục gia hạn trong tương lai không và đặt câu hỏi về tác động lên công ty hoặc tổ chức nếu giấy phép tạm thời không được kéo dài. Bộ cũng hỏi về chi phí liên quan tới chấm dứt giấy phép.

Từ khi đưa Huawei vào danh sách đen tháng 5/2019 vì lý do an ninh quốc gia, Bộ vẫn cho phép Huawei mua một số hàng hóa xuất xứ Mỹ nhằm giảm tối đa thiệt hại cho khách hàng mà phần nhiều đang vận hành mạng không dây tại nông thôn.

Tháng 11/2019, Ủy ban Truyền thông Liên bang chỉ đích danh Huawei và ZTE là nguy cơ an ninh quốc gia, cấm các nhà mạng nông thôn tại Mỹ dùng 8,5 tỷ USD ngân sách mua thiết bị của hai hãng này. Tuy nhiên, Steven Barry, người đứng đầu Hiệp hội nhà mạng cạnh tranh, trong phiên điều trần trước quốc hội tháng 3 nhận xét nhà mạng nông thôn về cơ bản “tái tạo máy bay khi đang bay” khi phải loại bỏ và thay thế thiết bị mạng.

Donald Trump Huawei ZTE Mỹ

Cách xác định vị trí các phụ kiện của bên thứ ba bằng tính năng 'Find My' của Apple

Mới đây, Apple đã công bố các phụ kiện của bên thứ ba đầu tiên được hỗ trợ tính năng Tìm của tôi (Find My). Ngoài việc định vị các thiết bị Apple, giờ đây bạn cũng có thể xác định vị trí của một số phụ kiện khác, và sau đây là cách thực hiện.