Thứ ba, 22/06/2021 04:56 | Điểm tin:

Tim Cook kêu gọi hành động quyết liệt hơn vì môi trường

Thứ hai, 14/12/2020 16:53
Tại Hội nghị Tham vọng khí hậu toàn cầu của Liên Hợp Quốc, CEO Apple Tim Cook kêu gọi chính phủ và doanh nghiệp bổ sung mục tiêu chống biến đổi khí hậu mạnh mẽ hơn.
Tim Cook kêu gọi hành động quyết liệt hơn vì môi trường
 

Theo bài phát biểu chuẩn bị sẵn mà Reuters được xem, CEO Apple kêu gọi chính phủ và doanh nghiệp thế giới làm tất cả những gì có thể để biến 2021 thành năm chuyển hướng vì những điều tốt đẹp.

Tim Cook không đưa ra mục tiêu cụ thể nào trong bài phát biểu song tiết lộ Apple đang hỗ trợ 95 nhà cung ứng chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, tăng từ con số 70 hồi tháng 7. Đầu năm nay, nhà sản xuất iPhone cho biết đã loại bỏ carbon (carbon trung tính) khỏi các hoạt động doanh nghiệp và muốn toàn bộ chuỗi cung ứng, sản phẩm làm điều tương tự vào năm 2030.

Hội nghị được tổ chức nhân kỷ niệm 5 năm Hiệp định khí hậu Paris và ngay trước thềm hội thảo của Liên Hợp Quốc tại Glasgow, Scotland năm 2021. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút Mỹ khỏi hiệp định vào năm 2017. Bản thân CEO Tim Cook chỉ trích quyết định này của ông Trump, gọi đây là hành vi sai trái với trái đất dù không nhắc tên Tổng thống.