Thú vị với clip ca nhạc được trình diễn bởi các trợ lý ảo nổi tiếng

Các trợ lý ảo của các hãng công nghệ nổi tiếng, bao gồm Microsoft, Xiaomi, Baidu và Bilibili đã cùng được hình tượng hóa và xuất hiện trong một video ca nhạc, với phần nhạc được sáng tác bởi AI.

Các trợ lý ảo giọng nói đã trở nên rất quen thuộc với người dùng khi được tích hợp vào smartphone và các thiết bị thông minh. Một điểm chung của các trợ lý ảo này là đều có giọng nói êm tai nhưng không có ngoại hình cụ thể nào.

Thú vị với clip ca nhạc được trình diễn bởi các trợ lý ảo nổi tiếng - 1

Trợ lý ảo của Xiaomi (trái), Bilibili (giữa) và Microsoft được hình tượng hóa và xuất hiện trong clip ca nhạc với phần nhạc do AI sáng tác

Tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo được diễn ra tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vào giữa tháng 7 vừa qua, các trợ lý ảo của Microsoft và 3 hãng công nghệ Trung Quốc là Xiaomi, Baidu và Bilibili đã được các lập trình viên “hình tượng hóa” để biến thành những cô gái xinh đẹp để cùng góp mặt vào một clip ca nhạc.

Xiaoice, trí tuệ nhân tạo do Microsoft châu Á phát triển, đã sáng tác bài hát sử dụng trong clip ca nhạc dựa vào kiến thức âm nhạc và kỹ năng sáng tác mà trí tuệ nhân tạo này đã học được từ những nhạc sĩ tại Nhạc viện Thượng Hải.

“Bằng cách học tập từ những nghệ sĩ tài năng, Xiaoice sử dụng khả năng sáng tạo của trí tuệ nhân tạo để tạo nên bài hát”, Li Di, trưởng nhóm nghiên cứu Xiaoice cho biết.

Trợ lý ảo Mi Ai của Xiaomi, DuerOS của Baidu, Yousa của Bilibili (nền tảng chia sẻ video trực tuyến tại Trung Quốc) và Xiaoice của Microsoft cùng được hình tượng hóa để thực hiện những động tác vũ đạo đẹp mắt và cất tiếng hát trong video ca nhạc.

Đây là clip âm nhạc đầu tiên trên thế giới với màn trình diễn và sáng tác được thực hiện hoàn toàn bởi các trí tuệ nhân tạo.

Các nhà phát triển hy vọng đoạn clip ca nhạc sẽ tạo cảm hứng cho những người trẻ tuổi có thể xây dựng những hệ thống trí tuệ nhân tạo mới với khả năng sáng tạo nội dung trong tương lai.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cận cảnh 3 mẫu máy bay không người lái tấn công cảm tử của Nga
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều