Thứ Ba, 18/05/2021, 06:36 (GMT+7) | Điểm tin:

Thị trường smartphone 5G sẽ gia tăng sức 'nóng'

Thứ Ba, 07/07/2020, 09:43 (GMT+7)
Ngày 5/7, Công ty phân tích thị trường toàn cầu Strateg Analytics đưa ra báo cáo cho thấy, trong nữa cuối năm 2020 cuộc cạnh tranh trên thị trường smartphone 5G toàn cầu sẽ trở nên khốc liệt hơn.

Theo báo cáo của Strateg Analytics, tổng doanh số điện thoại thông minh 5G trong năm nay dự kiến sẽ đạt mức 234 triệu chiếc, chiếm khoảng 15% tổng doanh số của điện thoại thông minh. Trong khi đó, số điện thoại tương thích 5G được bán năm ngoái chỉ 18,6 triệu chiếc.

Nhà sản xuất điện thoại di động Samsung của Hàn Quốc có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn trong thị trường smartphone 5G toàn cầu bắt đầu từ nửa cuối năm nay khi Apple ra mắt điện thoại thông minh mới hỗ trợ mạng di động thế hệ thứ năm, báo cáo mới nhất của Strateg Analytics nhận định.

Thị trường smartphone 5G sẽ gia tăng sức 'nóng'
Thị trường smartphone 5G sẽ gia tăng sức 'nóng' dịp cuối năm

Báo cáo cũng đưa ra dự báo, Huawei sẽ trở thành nhà bán điện thoại thông minh 5G hàng đầu thế giới trong năm nay với 27,3% thị phần, trong đó chủ yếu được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ từ thị trường nội địa rộng lớn của Trung Quốc. Tiếp theo sau Huawei là Apple với 21,4% và Samsung đứng vị trí thứ 3 với 17,8% thị phần.

Năm tới, Apple dự kiến sẽ đánh bại nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc bằng cách đảm bảo doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Mỹ và châu Âu tương ứng với việc mở rộng dịch vụ 5G ở đó, báo cáo cho biết. Thị trường điện thoại thông minh 5G toàn cầu sẽ phát triển để đánh dấu tổng doanh số điện thoại thông minh là 600 triệu chiếc vào năm 2021.

Báo cáo dự kiến thị phần của Apple trong thị trường điện thoại di động 5G toàn cầu sẽ tăng lên và chiếm 24,2% vào năm 2021, theo sau là Huawei với 22,2%. Thị phần của Samsung trên thị trường toàn cầu dự kiến sẽ giảm xuống còn 15,1%.

Theo nguồn tin trong ngành công nghiệp di động, thị phần của nhà sản xuất điện thoại di động Samsung của Hàn Quốc phụ thuộc chủ yếu vào mức độ triển khai nhanh chóng mạng 5G cũng như việc giới thiệu và mở rộng các dịch vụ mạng 5G trong tương lai của các quốc gia mới nổi như Ấn Độ và Indonesia. Tuy nhiên, sự suy sụp kinh tế ở các quốc gia do đại dịch Covid-19 đã làm cho việc triển khai và mở rộng dịch vụ 5G bị chậm lại, điều này đã tác động lớn đến doanh số điện thoại 5G của Samsung.