Chủ Nhật, 11/04/2021, 17:23 (GMT+7) | Điểm tin:

Thế Giới Di Động: Nếu chủ mặt bằng không giảm nửa tiền thuê sẽ kiếm chỗ khác

Thứ Ba, 07/04/2020, 18:19 (GMT+7)
Chuỗi Thế Giới Di Động đang chuẩn bị thương lượng với các chủ mặt bằng để giảm giá 50%, nếu không được sẽ chuyển sang mặt bằng khác.

Trong kế hoạch cắt giảm chi phí nhằm vượt qua khó khăn giai đoạn này, Thế Giới Di Động cho biết sẽ thương lượng với các chủ mặt bằng để giảm 50% giá trong thời gian siêu thị bị đóng cửa theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.

“Với đối tác quá cứng nhắc – không chia sẻ cùng công ty, MWG sẽ cân nhắc khả năng chuyển sang địa điểm gần đó với chi phí hợp lý hơn”, nội dung thống nhất của Ban lãnh đạo công ty sau cuộc họp online hôm 1/4 với các nhà phân tích nêu rõ.

Mới đây, trong giới kinh doanh di động truyền nhau công văn của Thế Giới Di Động cho thấy, công ty đã tiến hành gửi thông báo đến các chủ mặt bằng, đề xuất được hỗ trợ giảm giá thuê.

Cụ thể, chuỗi bán lẻ công nghệ lớn nhất Việt Nam đề xuất chủ mặt bằng giảm 50% tiền thuê nhà trong 12 tháng, đồng thời miễn phí phí mặt bằng trong thời gian siêu thị phải đóng cửa theo yêu cầu.

Một nguồn tin từ Thế Giới Di Động cho biết các đề xuất trên phản ánh tình hình thực tế yêu cầu của công ty, nhưng trường hợp đặc biệt vẫn thương lượng với chủ nhà để giảm ở mức hợp lý.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, cho biết đang thực hiện thương lượng với các chủ cho thuê. Rất nhiều chủ nhà đồng hành với công ty trong thời gian dài nên sẵn lòng chia sẻ trong giai đoạn khó khăn này.

Theo ông Hiểu Em, hệ thống đã đóng nhiều cửa hàng trong hai chuỗi di động và điện máy, nhiều cửa hàng khác rất hạn chế khách ra vào. Do đó, doanh thu trong tháng 4 chắc chắn bị ảnh hưởng.

Dù vậy, tháng 2, tháng 3 là giai đoạn khó khăn nhưng công ty đã vượt qua, đến thời điểm hiện tại thị trường đã có tín hiệu lạc quan, do đó Thế Giới Di Động tin tưởng thời gian tới ngành bán lẻ công nghệ sẽ sớm hồi phục.

Thị trường khó khăn chung khiến nhiều bên thực hiện cắt giảm chi phí, trong đó chi phí mặt bằng được nghĩ đến đầu tiên. Trao đổi với PV Vietnamnet, chủ các chuỗi cửa hàng quy mô vừa ở TP.HCM cho biết hầu hết chủ nhà đều đồng ý giảm tiền thuê, có nơi giảm 20-30%, có nơi thậm chí giảm hơn 50% và đồng ý miễn phí trong giai đoạn cửa hàng buộc phải đóng cửa theo yêu cầu của cơ quan chức năng.