Thứ hai, 21/06/2021 21:42 | Điểm tin:

Tài khoản Twitter của đại sứ Trung Quốc 'thích' video khiêu dâm

Thứ năm, 10/09/2020 14:50
Đại sứ quán Trung Quốc ở Anh yêu cầu Twitter điều tra sau khi tài khoản Twitter của đại sứ nước này ở Anh "thích" một video từ trang thường xuyên đăng phim người lớn.

Tài khoản của Đại sứ Liu Xiaoming (Lưu Hiểu Minh) đã "thích" một video 10 giây được đăng bởi một trang chuyên về phim người lớn, vốn có nhiều video bằng tiếng Trung Quốc. Một nhà hoạt động ở London phát hiện điều này và chụp lại ảnh màn hình.

Sau đó, người điều khiển tài khoản của Đại sứ Liu đã bỏ "thích" đối với clip trên.

Tuy nhiên, tài khoản của vị đại sứ còn bị phát hiện đã thích một số bài đăng khác chỉ trích Trung Quốc, theo BBC News.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Anh hôm 9/9 cho biết tài khoản đã bị xâm nhập.

"Gần đây, một số phần tử chống Trung Quốc đã xâm nhập ác ý vào tài khoản Twitter của Đại sứ Liu Xiaoming và có những hành vi xấu xa để lừa công chúng", người phát ngôn của đại sứ quán nói trong thông cáo ngày 9/9.

Twitter bị chặn ở Trung Quốc đại lục, nhưng gần đây, các quan chức nước này dùng Twitter ngày càng mạnh mẽ để khẳng định các lập trường của mình.

Theo BBC, chức năng "like" của Twitter nhiều khi được dùng để "đánh dấu" các nội dung thay vì đơn thuần có nghĩa "thích" hay ủng hộ (tức để sau này có thể mở lại các nội dung dễ hơn, vì Twitter có phần riêng liệt kê các nội dung đã được "like"). Và chuyện "like" nội dung nào đó dĩ nhiên có thể chỉ là sơ ý.

Twitter chưa phản hồi về yêu cầu điều tra của phía Trung Quốc.