Sau TikTok và WeChat, Ấn Độ cấm tiếp 118 ứng dụng từ Trung Quốc

Những ứng dụng nổi tiếng như PUBG Mobile, Alipay, Taobao hay Youku đều nằm trong danh sách bị cấm lần này.

Vào tháng 6, Ấn Độ đã cấm 59 ứng dụng của các công ty Trung Quốc, bao gồm TikTok, WeChat cùng một số ứng dụng từ QQ và Baidu. Ngày 2/9, Bộ Công nghệ Thông tin của quốc gia này tiếp tục đưa ra lệnh cấm với cấm 118 ứng dụng khác có liên quan đến Trung Quốc.

“Chúng tôi làm điều này vì lợi ích chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, quốc phòng và an ninh của Ấn Độ”, Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ cho biết trong một thông cáo báo chí.

Sau TikTok và WeChat, Ấn Độ cấm tiếp 118 ứng dụng từ Trung Quốc - 1
PUBG Mobile có hơn 40 triệu người hoạt động hàng tháng tại Ấn Độ trước khi bị cấm.

Những ứng dụng phổ biến bị cấm lần này bao gồm PUBG Mobile, 3 ứng dụng đến từ Alibaba là Alipay, Taobao và Youku. Theo TechCrunch, trước khi bị cấm, PUBG Mobile là ứng dụng phổ biến nhất với hơn 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Ấn Độ.

Các quan chức của quốc gia này cho biết họ đã nhận được một số báo cáo về việc các ứng dụng di động đang lạm dụng quyền hạn. Theo đó, một số ứng dụng bị cáo buộc đánh cắp dữ liệu của người dùng và truyền dữ liệu đó đến các máy chủ đặt bên ngoài Ấn Độ.

“Việc tổng hợp và khai thác nguồn dữ liệu này có thể được thực hiện bởi các phần tử thù địch, muốn gây tác động đến an ninh quốc gia của Ấn Độ. Điều đó có thể ảnh hưởng đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Đó là một vấn đề cần được quan tâm sâu sắc và đòi hỏi các biện pháp ứng phó khẩn cấp”, Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ cho biết.

Ấn Độ cũng đang xem xét thêm một số quy tắc buộc các công ty phải có được sự cho phép từ người dùng trước khi sử dụng dữ liệu cá nhân của họ. Đồng thời, nó có thể giúp chính phủ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt danh tính của người dùng từ các nền tảng mạng xã hội.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Apple tham vọng bá chủ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
“Yêu” bằng miệng - con đường rước ung thư vòm họng
“Yêu” bằng miệng - con đường rước ung thư vòm họng
HPV là loại virus gây ra nhiều bệnh ung thư, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là bệnh ung thư cổ tử cung. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh được nhiễm một số chủng virus HPV có khả năng mắc bệnh ung thư vòm họng cao.
Vũ khí bí mật giúp tình yêu bùng cháy, tình dục thăng hoa
Vũ khí bí mật giúp tình yêu bùng cháy, tình dục thăng hoa
Thay đổi “sân bãi“, “thi đấu dưới mưa, học cách xoa bóp cho nhau, dành cho tình dục thời gian ưu tiên... là những bí quyết mà chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa đã đúc kết từ hàng nghìn tâm sự về các rắc rối trong đời sống tình dục, tinh yêu của các cặp đôi.

Đọc nhiều